Những phần mềm giảm dung lượng ảnh tối ưu nhất hiện nay

Khi ảnh quá lớn máy tính và điện thoại của bạn sẽ không đủ bộ nhớ để chứa nhiều ảnh, vậy nên bạn cần dùng phầm mềm giảm dung lượng ảnh để tối ưu nhất. Hãy cùng giaitrididong tìm hiểu về một số phần mềm hiện nay nhé.

Phầm mềm giảm dung lượng ảnh 

Phần mềm Riot

giảm dung lượng ảnh
Phần mềm Riot

Riot là một phần mền được dùng để quản lý, chỉnh sửa và đổi định dạng ảnh những như nén ảnh mà chất lượng cũng không hề giảm đáng kể. Riot hỗ trợ tối ưu hóa các định dạng ảnh JPEG, PNG và GIF với các công cụ như: chuyển đổi định dạng ảnh, nén để giảm dung lượng ảnh, thay đổi kích thước màu sắc ảnh.Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này chính là nó sẽ không nhắc bạn lưu ảnh vào trước khi đóng ứng dụng.

Để nén ảnh bằng phần mềm Riot bạn nên làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn cần tải phần mề Riot về máy tính và cài đặt. Sau đó bạn vào ứng dụng và nhấn Open file để chèn ảnh cần nén và các bạn chọn Manual mode.

Bước 2: Tiếp theo các bạn kéo thanh trượt Quality phía dưới sao cho dung lượng sau khi nén nhỏ hơn file gốc. Các bạn lưu ý dung lượng file càng nhỏ đi thì chất lượng ảnh càng giảm.

Bước 3: Bạn nên nhớ là phải nhấn lưu ảnh trước khi thoát ứng dụng nhé.

Phần mềm Caesium

Đây là một ứng dụng được thiết kế để mang đến cho người sử dụng một công cụ nén hình ảnh một cách nhanh chóng. Ngoài chức năng nàu người dùng còn có thể tùy chỉnh chất lượng hình ảnh, kích cỡ hình ảnh theo ý muốn.

Bước 1: Tại giao diện chính bạn nhấn vào biểu tượng Open files để chèn ảnh cần nén.

Bước 2: Trong mục Compression Options các bạn kéo thanh trượt Quality về bên trái để chọn phần trăm chất lượng ảnh. Sau đó tích chuột vào ô Same for all để áp dụng cho tất cả ảnh. Ở phần Output Folder các bạn nhấn vào biểu tượng […] để chọn thư mục chứa ảnh sau khi nén. Nhấn biểu tượng Compress trên thanh công cụ để tiến hành nén ảnh.

Light Image Resizer

Đây là một phần mềm giảm dung lượng ảnh đa chức năng. Ngoài việc có thể thay đổi kích thước ảnh, Light Image Resizer còn có khả năng chèn Watermark, điều chỉnh màu sắc, tạo khung hình,… giúp bạn có được những hình ảnh ứng ý nhất và mang phong cách của riêng mình.

Công cụ nén ảnh trực tuyến Compressnow

Đây là một công cụ giải nén ảnh trực tuyến, bạn có thể nén ảnh giảm dung lượng ảnh lên đến  90% so với ảnh gốc. Đặc biệt chất lượng ảnh sau khi nén không bị giảm đi nhiều, với công cụ này bạn sẽ không cần phải cài thêm phần mềm vào máy tính.

Những phần mềm giải nén ảnh này đã được tin công nghệ chia sẻ cho bạn, qua đây bạn có thể lưu được rất nhiều ảnh vào máy tính cũng như điện thoại của mình nhé.