Nổ cột điện, hàng trăm người dân phải chịu mất điện trong ngày nắng oi bức

Theo những thông tin cho biết Vào hồi  khoảng 19h15 tối ngày  4/6 tại khu vực Cầu Giấy – Hà Nội đã xảy ra vụ chập điện khiến hàng trăm hộ dân phải sống trong cảnh mất điện trong những ngày hè oi nóng.

Theo lời kể của người dân, thời điểm trên họ đang xem tivi trong nhà thì bất ngờ nghe thấy 1 tiếng nổ rất lớn, sau đó liên tục là những tiếng nổ nhỏ, khi chạy ra đường thì cột điện trong ngõ đang cháy rất lớn.
Sau khi phát hiện ra vụ nổ hàng trăm người dân ngõ 181 Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) đã phải tháo chạy ra khỏi nhà bởi một cột điện nằm trên con ngõ này bất ngờ phát nổ.
Được biết khu vực này đã nhiều lần xảy ra chập điện, nhưng lần này xảy ra là trường hợp nặng nhất từ trước đến nay tại khu dân cư này.
Trời nóng kỷ lục, cột điện nổ tung, hàng trăm hộ dân chìm trong bóng tối - Ảnh 1.

Đám cháy to trên cột điện treo rất nhiều cáp điện, cáp viễn thông đã khiến lửa cháy lan rất nhanh. Hàng trăm người hô hoán nhau cứu hỏa và di dời ra khỏi nhà, liên lạc ngay cho lực lượng cứu hỏa.

Ít phút sau lực lưỡng cảnh sát PCCC đã điều động 2 xe cứu hỏa đến hiện trường dập tắt đám cháy, cứu một ngôi nhà bên cạnh không có người đang bị ngọn lửa uy hiếp.

Sự việc không có thiệt hại về người, nhưng khiến cho hàng trăm hộ dân mất điện sinh hoạt, cuộc sống bị đảo lộn do nắng nóng.

Cần kiểm soát chặt hơn vấn đề này trong thời gian tới và Cảnh sát PC&CC thành phố sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra nhắc nhở người dân. “Người dân khi hiểu được tác hại của cháy nổ do bất cẩn trong quá trình sử dụng nguồn điện sẽ có ý thức hơn trong lựa chọn và lắp đặt hệ thống điện để tự bảo vệ bản thân và gia đình”