Nissan March sẽ được giao cho Renault thiết kế và sản xuất

Nissan March (còn có tên Micra tại một số thị trường) thế hệ mới sẽ được giao cho Renault thiết kế và sản xuất.

Giá bán một chiếc Nissan Micra đời 2011 như trong bài viết trên thị trường Việt Nam rơi vào khoảng trên 300 triệu đồng, ngang ngửa với một chiếc Kia Morning nhập từ Hàn Quốc cùng đời xe. Nếu những ai ưa thích thương hiệu xe Nhật thì Nissan Micra là sự lựa chọn xứng đáng hơn.

Nissan Micra nằm cùng phân khúc với Toyota Yaris, Mazda2 hay Honda Jazz. Tuy nhiên, so với các đối thủ kể trên, Nissan Micra ít phổ biến nhất ở Việt Nam. Micra – mẫu xe đặc biệt của Nissan có cấu trúc mang đậm phong cách châu Âu với những đường nét tròn, gọn và chắc chắn.

nissan-march-se-duoc-giao-cho-renault-thiet-ke-va-san-xuat
Nissan March sẽ được giao cho Renault thiết kế và sản xuất

Kích thước tổng thể của Nissan Micra dài 3.780 mm, rộng 1.665 mm và cao 1.530 mm. Chiều dài cơ sở 2.450 mm. Trong khi đó Yaris có chiều dài 3.785 mm, rộng 1.695 mm và cao 1.520 mm. Chiều dài cơ sở của Toyota Yaris chỉ nhỉnh hơn Micra 10 mm. Xe plus – Tạp chí xe hơi. Thế giới xe đẹp 360 độ, tạp chí về xe hàng đầu Việt Nam tổng hợp tin tức, đánh giá chất lượng, giá cả tất cả các loại siêu xe Việt Nam và thế giới đến với những người đam mê.

Theo Reuters, Nissan March (còn có tên Micra tại một số thị trường) là sản phẩm mới tiếp theo của Nissan, tuy nhiên nó không do hãng xe Nhật Bản chế tạo. Thay vào đó, thế hệ thứ 6 của Nissan March sẽ do Renault thiết kế và sản xuất.

Giám đốc điều hành Nissan, Ashwani Gupta tiết lộ mẫu Nissan March/Micra sẽ do hãng xe Pháp dẫn đầu việc sản xuất. “Ở thế hệ tiếp theo của Micra, chúng tôi sẽ tiếp bước Renault và nhờ họ sản sản xuất mẫu xe này trong tương lai”, vị này trả lời tờ Le Monde của Pháp hồi thứ 2.

Ông Ashwani Gupta nói thêm, kế hoạch phát triển Micra là ví dụ điển hình cho chiến lược “leader-follower” của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, mỗi hãng sẽ dẫn đầu về một số dòng xe nhất định.

Tại châu Âu, Micra thế hệ thứ 5 ra mắt vào cuối năm 2016 và bán ra vào năm 2017. Mẫu xe này được lắp ráp tại nhà máy Flins của Renault tại Pháp, mặc dù nhà máy này được thiết lập để chuyển đổi sang hoạt động tái chế vào năm 2024 sau khi dừng hoạt động.

Nissan March/Micra hiện tại đã có một bước tiến về mặt hình ảnh so với thế hệ cũ. Xe được xây dựng trên nền tảng Common Modular Family (CMF-B). Những thay đổi sẽ không mang tính cách mạng, nhưng đây là một chiếc Nissan mang bản sắc của Renault.