MU bước hụt, căng thẳng tột độ

Premier League mùa giải 2018-19 đã bước vào chặng nước rút và cuộc đua top 4 căng thẳng tột độ sau cú vấp ngã của MU trên sân Arsenal.

Nếu như hai vị trí đầu bảng không có gì thay đổi khi Man City và Liverpool đều chiến thắng và được đánh giá là hai đội mặc nhiên góp mặt trong top 4 cuối mùa thì hai suất còn lại trong top 4 giờ trở thành cuộc cạnh tranh cam go giữab Tottenham, MU, Arsenal và Chelsea. Chúng ta cùng xem cửa của cặp đôi nào sáng sủa hơn trong bộ tứ này.

Vòng 30 chứng kiến những kết quả đầy bất ngờ khi có 2 đội bóng của thủ đô London gây thất vọng gồm Tottenham (thua), Chelsea (hòa). MU cũng tay trắng trong khi Arsenal lại ôm trọn kqbd 3 điểm. Thế nên chúng ta có thể tin rằng thất bại trước Arsenal không hề tác động xấu tới tâm lí của Quỷ Đỏ mà sẽ chỉ càng kích thích họ chơi quyết tâm và khát khao chiến thắng hơn trong chặng đua nước rút cuối mùa.

Cuối cùng thì sau 9 trận sân khách toàn thắng, MU của Ole Gunnar Solskjaer đã thất bại khi họ phơi áo ở Emirates. Nhưng phải nói rằng MU để thua Arsenal một phần do Lukaku bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn còn lối chơi tấn công của MU vẫn khá hiệu quả, vẫn để lại ấn tượng tích cực hơn là tiêu cực.

MU bước hụt, căng thẳng tột độ

Chỉ trong vòng 2 tuần, Tottenham để thua tới 3 trận Premier League và phải may mắn lắm mới kiếm được một điểm trước Arsenal ngay trên sân nhà với ty le bong da hom nay khác biệt. Rõ ràng đội bóng của ông Mauricio Pochettino đã lâm vào khủng hoảng đúng thời điểm nước sôi lửa bỏng của mùa giải.

Khoảng cách của Spurs với 3 đội xếp ngay sau là Arsenal, MU, Chelsea lúc này là rất nhỏ. Tất cả những yếu tố đó khiến nguy cơ bật bãi khỏi top 4 cuối mùa của họ là không ít dù trước đó họ đã chơi khá ổn định suốt một thời gian dài và được coi là chắc suất trong top 4.

Chia sẻ trên báo thể thao trong khi Chelsea, Tottenham lâm nguy thì Arsenal lại thắp lên cơ hội cho mình sau chiến thắng trước MU ở vòng 30. So với 3 đối thủ cạnh tranh là MU, Chelsea, Tottenham, lịch đấu các vòng còn lại của Arsenal dễ chịu hơn.