Một số tin thể thao mới nhất trong nước đáng chú ý ngày 03/8

Càng gần sự kiện thể thao lớn nhất trong năm. Các tin thể thao mới nhất về thể thao trong nước càng sôi động. Với nhiều thông tin xung quanh lịch thi đấu, quá trình ra quân của đoàn thể thao Việt Nam.

Dưới đây là một số tin tức đáng chú ý liên quan đến đoàn thể thao nước nhà, và cuộc sống sinh hoạt của các VĐV, cầu thủ làng bóng đá…

– HLV Hữu Thắng mắng học trò U22 Việt Nam vì thói quen xấu khó bỏ.

Ngày 2/8, trên xe bus từ sân tập Mokpo (Hàn Quốc) về khách sạn, HLV Hữu Thắng ra lệnh thu toàn bộ mì tôm và phạt cầu thủ nào cố tình sử dụng thực phẩm này ở U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam bị mắng vì sử dụng mì tôm ở Hàn Quốc HLV Hữu Thắng muốn các học trò ăn đồ ăn tươi, có nhiều dinh dưỡng ở Hàn Quốc thay vì sở thích về phòng ăn mì tôm cho ngon miệng.

Cầu thủ U22 Việt Nam được phục vụ bữa ăn khoảng 30 USD/bữa (khoảng 650.000 đồng) tại khách sạn Shina Beach.

Trên xe bus di chuyển từ sân tập Mokpo (Hàn Quốc) về khách sạn ngày 2/8. HLV Hữu Thắng tình cờ nghe được câu chuyện các học trò thường sử dụng mì tôm (mì gói) tại phòng vào buổi sáng và đặc biệt vào buổi tối trước khi đi ngủ.

HLV trưởng U22 Việt Nam tỏ rõ sự không hài lòng về việc này. Ông lớn tiếng mắng học trò ngay trên xe bus. Ra lệnh sẽ phạt nếu phát hiện phòng nào sử dụng mì tôm.

“Ăn mì gói không có tốt đâu. Đồ ăn ở khách sạn tốt như thế tại sao phải ăn mì. Cầu thủ không được để lại một gói nào hết. Nộp hết mì về phòng ban huấn luyện, nếu không tôi sẽ phạt”. HLV Hữu Thắng nói.

Sử dụng mì tôm mỗi khi thi đấu xa nhà là thói quen của nhiều đội tuyển Việt Nam. Không chỉ riêng môn bóng đá. Mới đây, đội tuyển nữ Việt Nam cũng mang theo mì tôm sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29.

Tuy nhiên, với lệnh cấm từ HLV Hữu Thắng. Các cầu thủ U22 Việt Nam tự giác mang số mì mang theo từ Việt Nam sang phòng ban huấn luyện nộp lại sau buổi tập ngày 2/8. Sau đó, toàn đội mới xuống sử dụng bữa cơm tại khách sạn 3,5 sao Shina Beach.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy của đội U22 Việt Nam hoàn toàn ủng hộ quyết định của HLV Hữu Thắng. Bên cạnh nhưng tác hại truyền thông đã phản ánh. Bác sĩ Thủy cho rằng việc cầu thủ sử dụng mì gói là “ích kỉ”.

“Người Việt Nam mình rất thích mì gói. Khi thu toàn bộ mì thì các vận động viên bắt buộc phải sử dụng toàn bộ thực phẩm tươi ở khách sạn. Nếu để nguyên mì gói thì cầu thủ sẽ ỉ lại. “À có mì gói rồi” và sẽ không cố gắng ăn thật nhiều để bổ sung dinh dưỡng. Theo tôi, cầu thủ ăn là quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm chứ không chỉ ăn cho sướng miệng”. Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy chia sẻ.

Theo kế hoạch, 8h30 sáng nay (2/8). Toàn đội sẽ chuyển hành lý từ khách sạn Shina Beach để “đóng quân”. Vừa ăn ở, vừa tập luyện tại Trung tâm bóng đá Mokpo (Hàn Quốc). Sau đó, U22 Việt Nam sẽ tập nhẹ buổi sáng. Buổi chiều cùng ngày tập chiến thuật từ 16h để chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Mokpo City vào 5/8 tới.

– Bên cạnh đó là thông tin tay vợt Lý Hoàng Nam vẫn đang “bơi” tại các giải thi đấu nhà nghề môn quần vợt, trước khi về Malaysia tham dự Seagames. Có vẻ như BHL của Lý Hoàng Nam muốn anh “chạy maraton” ở cái tuổi 20 đang dai dẻo.

Lý Hoàng Nam đang có sự chuẩn bị tốt trước SEA Games 29.

Lý Hoàng Nam đang đứng thứ 471 ATP, số một khu vực Đông Nam Á. Anh nhờ đó được xếp làm hạt giống số một giải Men’s Futures F4 Thái Lan 2017.

Ở vòng một, Hoàng Nam dễ dàng đánh bại tay vợt Hàn Quốc Noh Sang Woo. Thứ 824 thế giới với tỷ số 6-2 và 6-2. Chuỗi phong độ ấn tượng ấy tiếp tục được tay vợt người Tây Ninh thể hiện. Để loại đối thủ chủ nhà và ghi tên vào tứ kết. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng tiếp theo là tay vợt Lee Quan-Yi người Đài Loan, hạt giống số 7.

Bên cạnh nội dung đơn. Lý Hoàng Nam cũng kết hợp với Nguyễn Hoàng Thiên để đánh đôi. Dù được xếp là hạt giống số ba. Cặp tay vợt Việt Nam đã bị loại bởi bộ đôi người Australia là Calum – Darren ở vòng một.

Hoàng Nam gần đây đang có phong độ tốt. Khi liên tục vô địch Thailand F3 Futures và đôi nam giải nhà nghề Trung Quốc. Anh tham dự giải F4 Thái Lan nhằm giữ vững phong độ trước khi bước vào chinh phục giấc mơ Vàng SEA Games.

Ngoài Hoàng Nam, các tay vợt Việt Nam như Hoàng Thiên, Trịnh Linh Giang cũng tham dự giải đấu ở xứ Chùa Vàng.