Milan thua lỗ nhưng may không xuống hạng

Khi Giám đốc điều hành thể thao Ivan Gazidis nói Milan sẽ xuống hạng nếu không được quỹ đầu tư Elliott bơm tiền vào năm ngoái, nhiều người đã giật mình. 

Ba năm vừa qua, Milan đã qua tay 3 đời chủ tịch. Năm 2016, Silvio Berlusconi bán Milan với giá khoảng 730 triệu euro cho Yonghong Li, nhưng nhà tài phiệt người Trung Quốc này không thể chi trả hết số tiền trên. Ông vay gần 270 triệu euro từ Quỹ đầu tư Elliott để sở hữu Milan. Theo dự báo của Corriere dello Sport, Milan sẽ lỗ khoảng 100 triệu euro ở mùa giải vừa qua. Theo tính toán của tờ báo này, thì trong 5 năm gần nhất, Milan lỗ 413 triệu euro.

Tháng 10 năm ngoái, Yonghong Li không đủ khả năng trả nợ, và Milan được chuyển quyền sở hữu cho Elliott. Quỹ này đã phải chi ra hàng trăm triệu euro để thanh toán nợ cho CLB khi kqbd hom nay không ổn định, cũng như dốc tiền mua cầu thủ mới ở 2 kỳ chuyển nhượng vừa qua.

Milan thua lỗ nhưng may không xuống hạng
Milan thua lỗ nhưng may không xuống hạng

Tình hình tài chính u ám khiến fan Milan trở lại mặt đất. Vinh quang quá khứ? Những cầu thủ ngôi sao? Bức xúc với Gennaro Gattuso? Bực bội vì đội bóng không theo đuổi những ngôi sao giỏi nhất?  Con số lỗ 100 triệu euro đủ thấy đội bóng này phải bán đi một số cầu thủ trụ cột để cân bằng doanh thu. Nếu không, họ sẽ bị cấm dự cúp châu Âu hoặc cấm chuyển nhượng.

Dựa trên bongdaso thì Marco Giampalo là phương án HLV được Giám đốc Paolo Maldini đề cử. Ông cũng toàn làm việc ở những đội bóng nhỏ, và phù hợp với Milan lúc này. Người cũ của Roma, Frederic Massara được nhắm đến ở vị trí Giám đốc kĩ thuật, và ông sẽ mua cầu thủ trẻ, rẻ, hợp túi tiền.

Milan phải học tập Inter, người anh em cùng thành phố đã có 2 năm dự Champions League và thoát khỏi cái bẫy thua lỗ và sa sút để mua sắm mạnh ở Hè này. Milan cũng từng trải qua tình trạng này vào những năm 1980, nhưng đã vượt qua nhờ Berlusconi.