MC Tạ Bích Loan và những chương trình truyền hình gây sốt từ trước đến nay

Những ngày qua, khi thông tin nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu chính thức được xác nhận, nhiều câu hỏi được đặt ra về việc ai sẽ thay thế và đảm nhận trọng trách quan trọng này tại VTV3?

Một số nguồn tin cho rằng, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ thay thế nhà báo Lại Văn Sâm làm Trưởng ban Thể thao – Giải trí và Thông tin kinh tế của Đài truyền hình Việt Nam.

Hôm qua, ngày 19/6, chính thức có thông tin nhà báo Tạ Bích Loan thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm tại VTV3.

Một nguồn tin thân cận cho hay: “Theo chủ trương của Đảng ủy Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Tạ Bích Loan sẽ thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm khi anh nghỉ hưu”.

Nhà báo Tạ Bích Loan thay nhà báo Lại Văn Sâm làm Trưởng ban VTV3 - Ảnh 1.

Nhà báo Tạ Bích Loan. (Ảnh: Tiền Phong).

Nhà báo Tạ Bích Loan sinh năm 1968. Chị là BTV và MC của nhiều chương trình có tiếng như: Người đương thời, Bảy sắc cầu vồng, Đường lên đỉnh Olympia, Khởi nghiệp, 60 phút mở…

Hàng loạt các chương trình sau đó được Tạ Bích Loan dẫn dắt đều liên tục được bàn luận trên các diễn đàn mạng. Nhà văn Quang Vinh cho rằng Tạ Bích Loan là hàng hiếm của làng báo bởi sự thông minh, sắc sảo, hoạt ngôn, có sức hút mạnh mẽ.

Đường lên đỉnh Olympia

Tạ Bích Loan là MC đầu tiên đưa ra ý tưởng “vòng nguyệt quế” của “Đường lên đỉnh Olympia”, cũng là người để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với khán giả yêu mến chương trình. Trong nhiều năm lên sóng, “Đường lên đỉnh Olympia” đã trao học bổng giá trị cho hàng trăm “nhà leo núi” xuất sắc.

Mặc dù sau Tạ Bích Loan có nhiều MC đồng hành với Đường lên đỉnh Olympia như Thanh Vân, Tùng Chi, Diệp Chi… nhưng chị vẫn để lại dấu ấn đặc biệt trong chương trình này.

Người đương thời

MC Tạ Bích Loan với nhiều show truyền hình gây sốt - Ảnh 2.

Chương trình ‘Người đương thời’ được phát trên sóng VTV3 lần đầu tiên vào năm 2001. Trong suốt 11 năm phát sóng, ‘Người đương thời’ gặp gỡ và trò chuyện với hơn 500 khách mời có cống hiến và đóng góp nổi bật. Chương trình đầy nhân văn mà mỗi lần khán giả xem, ai cũng thích cách mà Tạ Bích Loan kể câu chuyện bằng hình ảnh về mỗi số phận, mỗi con người.

Một câu chuyện lay động lòng người là câu chuyện về bà mẹ nghèo ở đảo Lý Sơn lặng lẽ nhận nuôi 52 đứa trẻ suốt từ năm 1968. Khi người phụ nữ ấy trở thành khách mời của ‘Người đương thời’, có cơ hội chia sẻ về cuộc đời hy sinh thầm lặng của mình, khán giả đã quyên tặng cả trăm triệu đồng để hỗ trợ bà vượt qua khó khăn.

“Người đương thời” còn là chiếc cầu nối giúp nhiều thân nhân liệt sĩ tìm thấy tung tích người thân sau nhiều năm thất lạc.

Chương trình chính thức ngừng phát sóng sau số cuối vào ngày 08/02/2013 và chuyển thể thành ‘Chuyện đương thời’ nhưng khán giả khi nhắc tới chương trình này, không thể không nhắc tên Tạ Bích Loan.

 

Khởi nghiệp

MC Tạ Bích Loan với nhiều show truyền hình gây sốt - Ảnh 3.

“Khởi nghiệp” là chương trình thúc đẩy những mơ ước và nỗ lực làm giàu bằng kinh doanh. Nhà báo Tạ Bích Loan từng nói về chương trình tâm huyết của mình rằng: “Mong muốn của chúng tôi trong ‘Khởi nghiệp’ là thúc đẩy khát vọng làm giàu, xây dựng doanh nghiệp của những người đang bước vào thương trường nhưng họ chưa có được sự giúp đỡ hoặc đang gặp vô vàn những khó khăn, bỡ ngỡ”.

“Khởi nghiệp” không chỉ giúp những người tham gia Khởi nghiệp thu nhận được những điều họ mong muốn, mà là tất cả khán giả sau khi xem cảm thấy một sự khích lệ, thúc đẩy.