Liệu Solskjaer có thành nhà vô địch Champions League hay không?

Cuối cùng thì du doan bong da từ Daily Mail đã đúng sự thật khi Man Utd bổ nhiệm chính thức Old Gunnar Solskjaer vào vị trí huấn luyện viên trưởng.

Chiến lược gia người Na Uy có hoàn cảnh và sự nghiệp non trẻ tương đối giống Roberto Di Matteo, người từng giành chức vô địch Champions League và FA Cup cùng Chelsea với tư cách “tạm quyền” và trước đó không hề có bất cứ thành tựu lớn nào trên băng ghế huấn luyện.

Nếu điều tương tự xảy ra với Solskjaer, điều rất có thể mang lại cho sự nghiệp quản lý không mấy ấn tượng của ông trước thời điểm hiện tại ở Old Trafford, thì thời hạn hợp đồng mà ban lãnh đạo Man Utd đưa ra ngày hôm qua có thể là một quyết định tốn kém…

Trên thực tế, cựu tiền đạo sinh năm 1973 đã làm rất tốt công việc kể từ khi lên nắm quyền thay cho Jose Mourinho (kqbd thắng 14/19 trận), và việc bổ nhiệm từ ban lãnh đạo là điều dễ hiểu. Sau thành công đặc biệt lớn, huấn luyện viên người Italia được trao một hợp đồng hai năm vào mùa hè 2012, và như đã biết, kể từ thời điểm định mệnh đó Di Matteo dần đi xuống với những kết quả không ấn tượng.

Liệu Solskjaer có thành nhà vô địch Champions League hay không?
Liệu Solskjaer có thành nhà vô địch Champions League hay không?

Đội chủ sân Old Trafford đã buộc phải móc hầu bao khoảng 24 triệu bảng để trả cho Mourinho sau trát sa thải vào tháng 12 năm ngoái, tất nhiên, chúng ta chẳng thể quên 13.6 triệu bảng trước đó họ chi ra để làm điều tương tự với David Moyes và Louis van Gaal.

Nhưng nên nhớ như báo thể thao viết, chắc chắn sẽ có hai trong tổng số 4 đội (Man Utd, Chelsea, Tottenham và Arsenal) bị bỏ lại trong cuộc đua này. Và nếu nhìn vào lịch thi đấu và điểm số hiện tại, đội bóng của Solskjaer và Chelsea – Maurizio Sarri gặp bất lợi nhiều hơn so với Tottenham và Arsenal.

Thật điên rồ nếu nghĩ đến việc Quỷ đỏ vô địch đấu trường danh giá nhất Châu Âu, và đó là lý do chúng ta nên nghĩ rằng họ phải dồn sức cho Premier League.Bây giờ chưa đến thời điểm đó nhưng họ sẽ mất thêm một khoản kha khá nếu chia tay thêm một vị thuyền trưởng nữa. Đặc biệt, hợp đồng chính thức sẽ mang đến áp lực không hề nhỏ…