Những kinh nghiệm hữu ích phượt Ba Hòn Đầm dành cho bạn

Phượt Ba Hòn Đầm tỉnh Kiên Giang có gì hấp dẫn? Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong dưới bài viết trên đây nhé. Bạn sẽ được khám phá những phong cảnh thiên nhiên kỳ thú của Ba Hòn Đầm này đấy.

Kiên Giang là một tỉnh có nhiều điểm du lịch biển thu hút khách như đảo Phú Quốc, quần đảo Nam Du, Hà Tiên và nhiều quần đảo lớn bé khác nằm rải rác trong vịnh Thái Lan.  Ngoài đảo Phú Quốc ra thì các đảo ở đây còn khá hoang sơ và tự nhiên, nhiều Hòn mới chỉ có 1 hay 2 hộ gia đình sinh sống.

1.Phượt Ba Hòn Đầm nằm ở đâu?

Phượt Ba Hòn Đầm nằm ở đâu?
Phượt Ba Hòn Đầm nằm ở đâu?

Nằm trong vùng biển của huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang), quần đảo Bà Lụa là danh thắng còn in đậm nét đẹp hoang sơ và được ví như “Hạ Long phương Nam”. Theo những dấu tích còn sót lại, quần đảo Bà Lụa là đoạn cuối của dãy núi Tà Lơn bị sụt lún theo sự vận động của vỏ trái đất thời kỳ tạo sơn cách đây hàng trăm triệu năm. Nằm trải rộng trên diện tích khoảng 70km², quần đảo Bà Lụa bao gồm hơn 40 hòn đảo lớn, nhỏ như: hòn Một, hòn Lô Cốc, hòn Đá Lửa, hòn Heo, hòn Đá Bạc, hòn Đầm Dương, hòn Đầm Đước, hòn Đầm Giếng, hòn Rễ Lớn, hòn Rễ Nhỏ, hòn Nhum Bà, hòn Ngang…, trong đó, 3 Hòn Đầm là Đầm Dương, Đầm Đước và Đầm Giếng nằm khá gần nhau, tạo thành hình tam giác.

 

Khu vực biển xung quanh quần đảo Bà Lụa là biển nông, nhiều nơi nước ròng có thể đi được từ đảo này sang đảo khác, nước ngập không quá lưng người lớn.

2.Hướng dẫn đi phượt Ba Hòn Đầm

Lộ trình đi ô tô

Từ Thành phố Hồ Chí Minh bạn nên đi xe giường nằm đêm, tuyến Bến Xe Miền Tây đi Rạch Giá. Tới Rạch Giá đi tiếp tuyến : Rạch Giá – Hà Tiên. Trên đường đi báo lái xe cho xuống xe tại Ba Hòn (cách Hà Tiên khoảng 22km). Bạn mua vé tàu đi hòn Heo, tàu khởi hành lúc 11h00 trưa, đến 11h40 thì đến Hòn Heo. Giá vé tàu 35.000 đ / khách.

Lộ trình đi xe máy

Từ Tp Hồ Chí Minh các bạn có thể đi theo lựa chọn sau

-Đi QL1 qua cầu Mỹ Thuận rồi thẳng tiến QL80 về Rạch Giá rồi xuống Ba Hòn Đầm (từ đây đón tàu đi các đảo thuộc Quần Đảo Bà Lụa)

-Đi Ql1 tới ngã 3 An Hữu quẹo phải đi hướng TP. Cao Lãnh –> Hồng Ngự –> Tân Châu –> Châu Đốc –> Tịnh Biên (đi N1) –> Hà Tiên –> Ba Hòn (hay cũng có thể đi cung đường N2 Châu Đốc –> Tri Tôn (đi N2) –> Kiên Lương –> Ba Hòn.)

3.Đến Ba Hòn Đầm vào thời điểm nào

Vào mùa mưa, du lịch Bà Hòn Đầm Kiên Giang thường bị hạn chế vì mưa liên tục nhiều ngày, sẽ gây cản trở cho chuyến du lịch của bạn. Thông thường, mùa mưa của ở đây diễn ra vào khoảng từ tháng 5 cho tới tháng 11 hàng năm và mùa khô sẽ diễn ra từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Vì vậy, thời điểm đẹp nhất để lên kế hoạch thực hiện chuyến du lịch chính là vào khoảng tháng 2 đến tháng 4 hàng năm.

4.Địa điểm đẹp ở Ba Hòn Đầm

Do thuộc quần đảo Bà Lụa nên khi du lịch Ba Hòn Đầm Kiên Giang, bạn nên tới tham quan một số đảo lân cận như: Hòn Heo, Hòn Dê, Hòn Đước, Hòn Ngang,… để khám phá thêm những bãi biển xanh, cát trắng cũng những bãi đá với những hình thù khá lạ mắt.

phượt ba hòn đầm
Địa điểm đẹp ở Ba Hòn Đầm

5.Các món ăn khi đến Ba Hòn Đầm

Nhum biển nướng mỡ hành

Nhum biển được chế biến thành nhiều món như cháo, ăn sống với mù tạt, trộn trứng hấp cách thủy, nhưng được yêu thích nhất là nướng mỡ hành. Nhum sau khi vớt từ biển được rửa sạch, dùng kéo tách đôi, cho một ít mỡ hành vào và nướng trên bếp than hồng.

Khi thịt nhum bắt đầu chuyển sang màu vàng cùng với hương thơm của mỡ hành tỏa lên là đã có thể thưởng thức. Nhum biển nướng thường sẽ trở nên đậm vị hơn khi chấm kèm muối tiêu chanh.

Bạch tuộc nướng muối ớt

Bạch tuộc làm sạch sẽ, ướp cùng ớt xay nhuyễn, bột ngọt và tiêu. Khi thấm gia vị, quét thêm lớp dầu ăn rồi đưa lên bếp than đang đỏ lửa. Trở đi trở lại hai mặt của bạch tuộc cho chín đều, khi đã có mùi thơm là có thể dùng được. Bạch tuộc chín giòn, dai ăn kèm với rau răm.

Với một số kinh nghiệm hữu ích mà giatrididong chia sẻ sẽ giúp bạn đi đến ba Hòn Đầm một cách dễ dàng hơn.