Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hy Lạp hữu ích nhất

23 October, 2022 at 5:25 pm
Comments Off on Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hy Lạp hữu ích nhất

Hy Lạp được nhiều người biết đến là một quốc gia sở hữu vẻ đẹp kết tinh từ nền văn hóa đậm chất thần thoại, huyền bí và đầy rực rỡ. Nếu nói đâu là nơi bạn nên đến nhất thì du lịch Hy Lạp là địa chỉ bạn nên đến đấy. Cùng tham khảo những chia sẻ kinh ngiệm của https://giaitrididong.net/ khi đi  du lịch Hy Lạp nhé.

Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hy Lạp hữu ích nhất

Là đất nước có nền văn minh rạng rỡ tạm cổ đại, Hy Lạp là cái nôi của có thể những văn hóa phương Tây, gồm những cả các nền dân chủ, triết học phương Tây, Thế vận hội Olympic, văn học phương Tây, lịch sử, chính trị, các nguyên lý kỹ thuật và toán học nhu yếu. Lịch sử giàu có của Hy Lạp bao còn gồm những 17 di sản UNESCO, thuộc tốp các nước có nhiều di sản nhất châu Âu. Tiếng Hy Lạp là tiếng mẹ đẻ và cũng là quốc ngữ, trải qua bề dày lịch sử Hy Lạp cũng đã sở hữu khá nhiều thứ tiếng không giống nhau, có lẽ các ngôn ngữ thông dụng hiện nay như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức vẫn được học và tương xứng. Hy Lạp là một lãnh thổ tự do về tôn giáo, Chính thống giáo phương Đông được tham dự đông nhất với 97% dân số, tiếp đến là Hồi giáo và Công giáo Roma, Bên cạnh đó cũng có Tin lành và Do thái giáo.

Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hy Lạp hữu ích nhất

Đi du lịch Hy Lạp mang tới nhiều cho bạn cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng những di tích cổ với nền kiến trúc độc đáo, những bãi biển hoang sơ, đẹp rạng ngời. Điển hình cần phải nhắc đến các vị trí như: Thành phố Thessaloniki, đền Parthenon, thị trấn Mystras, ngọn Athos và hòn đảo Santorini. Cụ thể:

Thành phố Thessaloniki

Thành phố hiện được cho là thủ phủ vùng Macedonia miền Bắc Hy Lạp. Thessaloniki chứa đựng cả sự đương đại lẫn cổ điển với nhiều điểm thăm quan trong thành phố như viện bảo tồn, phòng trưng bày, khu thương mại, bức tường Byzantine nối tiếng… Khi đến với đất nước Hy Lạp thơ mộng đừng quên bỏ túi chiếc wifi du lịch để không bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ với bạn bè nhé.

Đền Parthenon

Nằm trên mỹ mãn của thành phố Acropolis, đền Parthenon cũng là điểm du lịch Hy Lạp cuốn hút nhất. Thật vậy, những ngôi đền ở đây có kiến trúc hết sức độc đáo, nó được xây dựng từ năm 477 trước công nguyên. Trung bình hàng năm đền Parthenon ưa chuộm hàng ngàn khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về tham quan, chiêm ngưỡng.

Hòn đảo Santorini

được biết tới với những vách đá dựng đứng ôm lấy bờ cát biển đen, đảo Santorini nằm tại miền Nam Aegea, cách phía Đông lục địa Hy Lạp khoảng 200km. Du khách đổ về với đảo Santorini nhiều nhất vào tháng 4 tới tháng 10. Bởi thời tiết Lúc này có nhiều nắng ấm, bầu trời trong xanh thỏa sức cho bạn có thể tham dự nhiều chức năng vui chơi thú vị. Thêm một trải nghiệm nữa vô cùng độc đáo cho bạn là ngắm hoàng hôn trên hòn đảo xinh xắn Santorini này, bạn đừng cho qua nhé!

Chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hy Lạp hữu ích nhất 2

Thị trấn Mystras

du lịch Hy Lạp không thể sụp đổ bạn phải ghé tới thị trấn Mystras biết rằng chỉ một lần Bởi tại Đó là trung tâm quyền lực của đế chế Byzantine. Thị trấn nổi trội với nền kiến trúc độc đáo từ thời Trung cổ, nơi đây đã từng là vị trí thống trị của những đế chế hùng mạnh trong nhiều thế kỷ. Tại thị trấn Mystras có rất nhiều tàn tích lịch sử được giữ lại và chứng thực là di sản văn hóa thế giới như quần thể nhà thờ, tu viện và hang Cavern Ceada.

Ngọn Athos

Ngọn Athos còn có tên gọi khác là núi thiêng, nó nằm tại phía Bắc Hy Lạp, thuộc bán đảo Macedonia. Điều nổi bất tại ngọn núi này là hoàn toàn không cho phụ nữ giới vào tham quan. Việc kiểm tra để loại bỏ trường hợp nữ giới đóng giả nam ở đây cũng hết sức khắt khe, buộc bạn phải cởi bỏ rất nhiều xiêm y.

Trên đây là những địa danh nổi tiếng nhất mà bạn nên đến khi đi du lịch Hy Lạp, nếu có cơ hội hãy đến một lần nhé. Hy vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn đọc khi có dự định đến Hy Lạp. Ngoài ra, nếu có nhu cầu thuê wifi du lịch hay thuê wifi sự kiện để phục vụ cho các chuyến đi thì đừng nên bỏ qua đơn vị cung cấp uy tín Wifi247 nhé. Chúc mọi người có những chuyến đi vui vẻ.