Chưa tự túc du lịch Đà Nẵng, hãy đi ngay kẻo lỡ

Đà Nẵng một trong những thành phố sạch và đẹp nhất tại Việt Nam, có tốc độ phát triển kinh tế nhanh. Là thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều khu vui chơi giải trí. Đặc biệt, Đà Nẵng có nhiều cây cầu đi vào huyền thoại với kiến trúc độc đáo như Cầu Rồng, Cầu Sông Hàn… Ngoài ra, Đà Nẵng có dịch vụ an ninh rất tốt, bạn hoàn toàn yên tâm khi du lịch tại đây.

 

Chưa tự túc du lịch Đà Nẵng, hãy đi ngay kẻo lỡ
Đà Nẵng một trong những thành phố sạch và đẹp nhất tại Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Nên du lịch Đà Nẵng mùa nào? Với đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt độ trung bình hàng năm khá cao và ổn định. Có hai mùa rõ rệt, là mùa khô (từ tháng 1 đến tháng 7) và mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12.

Khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm, là thời điểm lí tưởng đi Đà Nẵng. Lúc này khí hậu rất đẹp lí tưởng cho các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng và vui chơi, giải trí. Đây cũng là thời điểm đông đúc khách du lịch, giá phòng, vé máy bay, khách sạn, dịch vụ khác… tăng cao, bạn lưu ý đặt vé và phòng sớm nhé.

Du lịch Đà Nẵng giá rẻ, nếu bạn là người ưa mạo hiểm và khám phá, có thể đi du lịch Đà Nẵng từ tháng 9 đến tháng 1 hàng năm. Vào tháng 10, 11 và tháng 12 là mùa mưa bão, nếu đi vào mùa này giá cả rẻ hơn nhiều.

Chưa tự túc du lịch Đà Nẵng, hãy đi ngay kẻo lỡ
Khám phá Đà Nẵng sẽ là một trong những chuyến đi ý nghĩ nhất, tuyệt vời nhất

Đi du lịch Đà Nẵng bằng phương tiện gì? Có 3 phương tiện tới Đà Nẵng phổ biến nhất là: Máy bay, tàu hỏa và xe khách

– Đường Hàng Không: Vé máy bay từ Hà Nội – Sài Gòn đến Đà Nẵng chỉ từ 550,000 đến 2,200,000 VNĐ (tùy thuộc vào hãng bay và hạng ghế) – đắt hơn xe khách, tàu khỏa nhưng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chỉ sau 1h30′ là bạn đã có mặt ở Đà Nẵng, dù bạn ở đầu nào của đất nước. Mẹo nhỏ cho các bạn hãy săn vé giá rẻ nhé, mình hay săn được vé khứ hồi SG – DN chỉ khoảng 600k thôi đó, quá rẻ đúng không nào

– Đường Sắt: Đi tàu hỏa (xe lửa) từ Hà Nội hoặc Sài Gòn đến Đà Nẵng mất khoảng 14 – 20 tiếng tùy thuộc vào chuyến tàu chậm hay nhanh. Đi từ Sài Gòn thì lâu hơn vì khoảng cách xa hơn.

– Đi xe khách, xe open tour đến Đà Nẵng

Xe khách đi Đà Nẵng thường là xe Bắc – Nam giường nằm. Giá vé và chất lượng không chênh lệch nhau nhiều, nhưng về cung cách phục vụ thì yên tâm nhất vẫn nên đi của Hoàng Long và Mai Linh. Ngoài ra còn nhiều hãng xe khác để lựa chọn như Hlink, Thuận Thảo, Phương Trang, Sinh Cafe…

Ở Hà Nội bạn có thể bắt xe khách đi Đà Nẵng tại bến Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm.

Ở Sài Gòn bạn mua vé ở bến xe Miền Đông.

Lưu ý: Nên mua trước, hoặc gọi điện trước cho nhà xe để tránh tình trạng hết vé. Hoặc lên xe bị nhồi nhét.

– Ngoài ra nếu bạn thực sự yêu thích phượt thì có thể đi bằng xe máy, xe đạp , tàu thuyền…

Chưa tự túc du lịch Đà Nẵng, hãy đi ngay kẻo lỡ
Cầu sông Hàn là biểu tượng của thành Phố Đà Nẵng

Phương tiện đi lại tại Đà Nẵng

Khi đến được Đà Nẵng rồi nên thuê xe máy để đi lại tham quan gần trung tâm thành phố. Một số khách sạn có kiêm luôn dịch vụ này.

Khách sạn với chi phí trung bình khoảng 300k đến 400k. Các khách sạn khu vực trung tâm giá ổn định nhưng chất lượng dịch vụ cũng rất tốt

Chưa tự túc du lịch Đà Nẵng, hãy đi ngay kẻo lỡ
Cầu rồng là cây cầu có rồng sắt lớn nhất thế giới,ý nghĩa đặc biệt về chủ quyền biển đảo

Địa điểm tham quan

Kinh nghiệm du lịch khi tới Đà Nẵng,  đầu tiên phải kể đến những cây cầu.

Cầu sông Hàn – cây cầu thơ mộng này là biểu tượng của thành phố. Và cũng là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam. Hàng ngày cứ 1h sáng là cây cầu quay ngang 90 độ, để cho tàu đi qua. Và 3h30 nó lại quay trở lại vị trí cũ.

Cầu Rồng, rồng sắt nằm quay mình ra biển phun lửa và nước vào tối thứ 7, chủ nhật. Nó là cây cầu có rồng sắt to nhất thế giới, với thiết kế có 1 không 2. Con rồng quay mình hướng thẳng ra biển Đông, nó mang một ý nghĩa sâu sắc.

Trong thành phố nhiều điểm tham quan như: bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chămpa, đình làng Hải Châu…

Xa khu trung tâm khoảng 2km bạn sẽ thấy một trong 6 bãi biển “quyến rũ nhất hành tinh”.

Bãi biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh
Bãi biển Mỹ Khê là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh

Khi đi Đà Nẵng mọi người thường kết hợp với du lịch Huế và Hội An. Bạn nên dành khoảng 5-6 ngày khám phá là tuyệt vời nhất.