Guardians of the Galaxy Vol. 2 càn quét các phòng vé Bắc Mỹ

Bom tấn Guardians of the Galaxy Vol. 2 (GotG 2)  đã thu về đến hơn 145 triệu USD sau hơn 1 tuần ra mắt . Kỷ lục này đã đánh dấu lần thứ 15 các con cưng của Marvel đứng nhất bảng xếp hạng phòng vé. 

Được xây dựng theo phong cách hoàn toàn khác biệt với bất cứ bộ phim nào cùng thể loại, tác phẩm mang đến cho khán giả nhóm người hùng kỳ quái bậc nhất vũ trụ, cùng cuộc phiêu lưu ngoài không gian bao la đầy hấp dẫn, sáng tạo và ngập tràn tiếng cười.

Phong cách độc, lạ giúp Guardians of the Galaxy giành được sự yêu mến và khen ngợi của cả khán giả lẫn giới phê bình, cùng mức doanh thu ấn tượng lên tới gần 800 triệu USD toàn cầu.

Phòng vé Bắc Mỹ điên đảo vì độ cute của Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 2.
Mặc dù sở hữu bắt đầu tươi sáng tương tự, nhưng GotG hai chưa thể chen chân vào top 5 doanh thu khai mạc cao nhất tháng 5 của những phim Marvel. Danh sách này vẫn khá giữ nguyên bao gồm Avengers ($207.4M), Ultron ($191.3M), Civil War ($179.1M), Iron Man 3 ($174.1M), và Spider-Man 3 ($151.1M). Xét trên đại quát, Guardians of the Galaxy Vol. 2 có mở màn cao thứ 17 trong lịch sử, xếp hạng thứ 10 trong những phim mùa hè và thứ 9 trong số những phim chuyển thể trong khoảng truyện tranh.

Phần hai “Đội dân phòng vũ trụ” sở hữu doanh thu mở đầu gấp hơn hai lần (54%) so mang phần đầu là 94,3 triệu đô la ra mắt vào tháng Tám năm 2014. So mang mặt bằng chung các phần phim tiếp theo của Marvel, Guardians of Galaxy Vol. 2 cũng ăn nên khiến ra hơn (Iron Man 2 (+30%), Thor: The Dark World (+31%) và Captain America: The Winter Soldier (+46%).

 

Phòng vé Bắc Mỹ điên đảo vì độ cute của Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 3.

Khi mà Guardians of the Galaxy Vol. Hai càn quét tới 79% thị trường miếng bánh phòng vé, thời cơ cho những phim còn lại không rộng rãi. The Fate of the Furious Đứng thứ 2 với 8,5 triệu USD, nâng tổng doanh thu thế giới lên 1,16 tỉ đô và soán ngôi cả hai phim của Marvel để phát triển thành phim có doanh thu quốc tế cao thứ 7 trong lịch sử.

Phòng vé Bắc Mỹ điên đảo vì độ cute của Guardians of the Galaxy Vol. 2 - Ảnh 4.

Đứng ở 2 vị trí tiếp theo là The Boss Baby và How lớn be a Latin Lover. Doanh thu của cả 2 đều bị ảnh hưởng phải chăng phổ quát tuần tự thu về 6,175 và 5,2 triệu đô. những vị trí còn lại ko sở hữu phổ biến thay đổi, The Circle của Emma Watson và Tom Hanks vẫn tiếp tục vòng tròn đáng thất vẳng lúc thu về 4 triệu đô ở vị trí thứ 5.

Bom tấn của Bollywood là Baahubali 2: The Conclusion ngược lại, gây khá ít đa dạng xôn xao lúc thu về tổng cùng 16,2 triệu USD sau hai tuần công chiếu. Thống kê này đã xác lập khá kỷ lục hãn hữu mà ít phim Ấn Độ nào làm được tại thị trường Bắc Mỹ.