Giới thiệu về bài Uno và cách chơi bài mà bạn nên biết – phần 1

Uno là một trong những loại bài mới du nhập vào nước ta được vài năm nay. Bằng sự độc đáo, mới lạ trong những con bài, cùng với sự đa dạng trong cách chơi mà Uno dần trở thành một loại giải trí phổ biến của giới trẻ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chơi và chơi Uno như thế nào để cho đúng. Nếu như bạn chưa biết cách chơi bài Uno, chúng tôi tin rằng một bài viết ngắn gọn này sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho bạn. Đừng quên tham khảo những thông tin khác để nắm được nhiều điều nhất có thể nhé. Bắt đầu ngay thôi.

Giới thiệu nhanh bài Uno
Giới thiệu nhanh bài Uno

Giới thiệu về bài Uno

Nhiều người chưa biết nhưng trên thực tế, luật chơi của loại bài này rất đơn giản. Có thể chỉ cần nói qua một lần, bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng nhập cuộc và cảm thấy phấn khích khi chơi đấy. Một bộ bài Uno gồm có 108 lá bài, bao gồm 4 màu chính, đó là đỏ, xanh dương, xanh lá và vàng. Mỗi màu sẽ có những con số từ 0 cho đến 9, bên cạnh đó còn có những lá bài có chức năng đặc biệt để bạn có thể dễ dàng vận dụng khi chơi.

Cách chơi bài Uno ra sao?

Nhìn bài Uno tưởng khó, nhưng bạn có thể an tâm. Tuy Uno không phải là game bai doi the, nhưng sự thú vị mà trò chơi này mang đến không thua kém bất cứ trò chơi nào. Đầu tiên, bạn cần xào kỹ bộ bài và chia đều chúng cho mỗi người số lá là 7. Sau đó, phần còn lại của xấp bài bạn để ở giữa, lật một lá bài từ xấp đó và để ngửa ở bên cạnh, tạo thành một xấp bài bỏ. Một người chơi đầu tiên và được chơi vòng theo chiều kim đồng hồ. Trong lượt mình, bạn có thể chơi một lá bài cùng màu hoặc cùng số với những lá bài được lật ngửa trên cùng những lá của xấp bài bị bỏ. 

Ví dụ, nếu như lá lật ngửa trên cùng là 5 xanh lá, bạn có thể đánh bất cứ một lá số 5 nào của màu khác hoặc bất cứ lá bài nào có màu xanh lá. Nếu như bài của bạn không có sự trùng hợp để đánh như vậy, bạn có thể rút một lá bài từ xấp bài úp. Khi bạn chỉ có một lá bài, bạn cần phải kêu UNO. Chỉ cần bạn quên mất và người khác bắt lỗi, bạn sẽ phải rút ngay 2 lá khác ra lập tức. Cách chơi này không khó phải không? Mong rằng bạn sẽ có những phương pháp để dễ dàng chơi cũng như tận hưởng trò này. Thật sự khi đã biết cách chơi, Uno sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiếng cười.

Chơi Uno đơn giản
Chơi Uno đơn giản

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang đến cho bạn về cách chơi Uno – phần 1. Sẽ còn bài viết khác nói chi tiết hơn về loại bài này, nên bạn hãy nhớ đón đọc nhé. Ngoài bài Uno ra, game bai doi the được coi là một phương pháp để giải tỏa căng thẳng cực kỳ hữu ích khi bạn mong muốn. Thế nên hãy nhanh chóng tham khảo để biết thêm chi tiết nhé. Chúc bạn sớm thực hành để trải nghiệm sự vui thích của loại bài này. 

>> Gamebai.club – Cộng đồng game bài lớn nhất Việt Nam