Kênh chiếu bóng hàng đầu tại Việt Nam 

Hiện nay kênh xoilac2.com đã được Socolive mua lại và được đổi tên thành xoilac2.net. Trong khi đó, Guardiola lại được chú ý vì kỹ năng lãnh đạo của mình, cả hai thường dành hàng giờ để nói về chiến thuật bằng tiếng Tây Ban Nha và Catalan. “ nhưng tôi không nhớ đó là điều gì đó đã xác định mối quan hệ của chúng tôi,” Guardiola nhớ lại. 

Tin tức về Pep và Mou 

“Anh ấy là trợ lý của ông Robson và tôi là một cầu thủ.” Khi họ vượt kiếm trên các phương tiện truyền thông vào năm 2011, Guardiola đã mô tả mối quan hệ của họ tại Barça là “tình bạn … tốt, không, không hoàn toàn là tình bạn, mà là mối quan hệ công việc”.

Mourinho tuyên bố rằng ông đã chiến thắng các cầu thủ siêu sao của câu lạc bộ bằng cách hướng dẫn họ, thay vì chuyên quyền. Những người chơi ở cấp độ đó không chấp nhận những gì bạn nói với họ chỉ vì quyền hạn của người nói với họ, ”anh nói. “Bạn phải chứng minh những gì bạn nói là đúng. Câu chuyện cũ của ‘The Mister always right’ đơn giản là không thể áp dụng được. Chắc chắn đó không phải là với một cầu thủ ở đẳng cấp cao, đó là trường hợp của Barcelona. Huấn luyện viên là người hướng dẫn. Bạn cung cấp manh mối; họ giải thích chúng. Triết lý của tôi là hướng dẫn và khám phá ”.

Các cầu thủ đánh giá cao sự chú ý của Mourinho đến từng chi tiết, điều mà ông đã cho thấy trong video về các đối thủ sắp tới. Nhà vô địch World Cup trong tương lai Laurent Blanc, người đã ở Barcelona một mùa giải, sẽ tìm kiếm video phân tích của Mourinho và đưa họ về nhà để nghiên cứu đối thủ. Những cầu thủ Barça không chăm học nhanh chóng bị Mourinho chỉ trích. “Chúng tôi đã nói với Ronaldo [Vua phá lưới Tây Ban Nha mùa giải đó] rằng ghi một bàn thắng kỳ diệu và sau đó ngủ 89 phút còn lại là điều không tốt chút nào”, anh ấy nói vào năm 1996.

Robson đã giành được ba danh hiệu trong mùa giải trực tiếp bóng đá duy nhất của anh ấy tại Barcelona: Cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp và Người chiến thắng Cúp C1 châu Âu. Tuy nhiên, Barça đã không vô địch giải đấu và Robson bị sa thải, để được thay thế bằng Van Gaal người Hà Lan – điều mà anh ấy nghi ngờ sẽ xảy ra.

Cổ động viên chắc nịch mặc áo vàng đã thoát khỏi màn ăn mừng để lao thẳng vào Sharp, người đang khoanh tay đứng nhìn trong khu vực kỹ thuật ở City Ground. Đoạn phim về vụ việc đã được ghi lại trực tiếp trên Sky Sports và cho thấy Sharp đang bị đánh bại khi không thấy kẻ tấn công của mình đến.

Mourinho đã học được nhiều điều và quan sát thấy: “Một trong những điều quan trọng nhất mà tôi học được từ Bobby Robson là khi bạn thắng, bạn không nên cho rằng mình là người giỏi nhất, và khi bạn thua, bạn không nên nghĩ mình là rác rưởi. Bobby Robson không quá quan tâm đến việc học và hệ thống hay lập kế hoạch cho các buổi tập. Anh ấy là một người đàn ông trên sân, người phát triển mạnh khi tiếp xúc trực tiếp với các cầu thủ. Anh ấy cũng là một huấn luyện viên chuyên tấn công. Nếu chúng tôi chia trò chơi thành ba phần xây dựng, bạn sẽ nói rằng công việc của Bobby Robson là tập trung vào phần ba cuối cùng. Điều đó có nghĩa là phần lớn công việc của tôi tập trung vào hàng thủ. “

Mourinho ở lại Barça, bất chấp sự ra đi của Robson. Anh ấy đã cân nhắc trở lại Bồ Đào Nha để quản lý, nhưng cầu thủ người Anh đã khuyến khích anh ấy ở lại với Van Gaal và thậm chí đề nghị anh ấy thay thế. Cựu huấn luyện viên của Ajax đã phát hiện ra “một chàng trai trẻ kiêu ngạo, không tôn trọng quyền hành đến thế, nhưng tôi lại thích anh ta. Anh ấy không phục tùng – anh ấy đã từng mâu thuẫn với tôi khi tôi sai. Cuối cùng, tôi muốn nghe những gì anh ấy phải nói và kết thúc là lắng nghe anh ấy hơn bất kỳ trợ lý nào ”.

Người nội bộ của Barça nói: “Vai trò của anh ấy khác dưới thời Van Gaal. “. Van Gaal cũng từng đặt anh trên khán đài hơn là trên băng ghế dự bị để có một góc nhìn khác. Mourinho sẽ báo cáo với anh ấy khi bắt đầu hiệp một và Van Gaal sẽ chuyển điều này cho cả đội. Tôi đã làm việc chặt chẽ với Mourinho và thích ông ấy. Anh ấy sáng sủa, đầy tham vọng và có một cá tính mạnh mẽ. Anh ấy muốn trở thành một phần của đội và đảm bảo rằng anh ấy đã hòa nhập thành công. 

Lời kết 

Tôi biết anh ấy sẽ trở thành một huấn luyện viên giỏi – nhưng tôi không nhận ra rằng anh ấy sẽ trở thành một huấn luyện viên tuyệt vời ”.