Giá trị chuyển nhượng của Alexander-Arnold tăng mạnh dưới tay Klopp

Giá trị chuyển nhượng của Alexander-Arnold khi anh cùng Liverpool vượt qua Barcelona với kqbd c1 4-3 để vào chung kết Cúp C1.

Alexander-Arnold sau khi có màn trình diễn ấn tượng trước Barcelona, đặc biệt là 2 pha kiến tạo trong đó có cú đá phạt góc tinh quái đã tăng thêm 44,5 triệu bảng. Anh cũng có một mùa giải rất hay cùng Liverpool khi đứng đầu danh sách kiến tạo của đội.

Sự thay đổi chóng mặt này có đóng góp lớn của Juergen Klopp. Với trường hợp của Robertson và Alexander-Arnold, có thể thấy họ đều là những cái tên được định giá thấp trước đây, nhưng giờ đều đã có tên tuổi trên thị trường chuyển nhượng.

Giá trị chuyển nhượng của Alexander-Arnold tăng mạnh dưới tay Klopp

Trang báo thể thao Transfermarkt đưa ra sự so sánh giữa thời điểm các cầu thủ Liverpool ký hợp đồng đầu tiên và lúc họ lọt vào chung kết Champions League mùa này khi vượt qua Barca với tỷ số bóng đá trực tuyến 4-0 để thấy sự khác biệt về giá chuyển nhượng của họ.

Con số của Transfermarkt không phản ánh đúng thị trường chuyển nhượng khi giá của các cầu thủ còn cao hơn. Các CLB khi bán cầu thủ thường thổi giá lên nhiều lần so với giá trị thật. Ví dụ như việc Transfermarkt định giá Pogba chỉ 60 triệu bảng, nhưng MU lại hét giá với Real đến 170 triệu bảng.

Bên cạnh đó, Các cầu thủ trên hàng công cũng tăng giá chóng mặt. Sadio Mane tăng thêm 49,5 triệu bảng, trong khi con số này của Firmino là 50 triệu bảng, và Salah thậm chí tăng thêm 99 triệu bảng giá trị chuyển nhượng so với khi anh ký hợp đồng năm 2017.

Robertson – hậu vệ ở cánh đối diện của Liverpool – từng được mua về từ Hull với giá chỉ 8 triệu bảng, thì nay giá trị của anh tăng thêm 36 triệu bảng. Hậu vệ trẻ Joe Gomez cũng tăng thêm 29,25 triệu bảng giá trị chuyển nhượng.

Một cái tên khác đáng chú ý là Wijnaldum khi anh cũng được cộng thêm 18 triệu bảng giá trị chuyển nhượng sau khi lập cú đúp vào lưới Barcelona.