Điểm danh những địa điểm đẹp khi đi du lịch Huế mộng mơ

Du lịch Huế được biết đến những địa điểm mộng mơ và những cảnh sắc nên thơ, trữ tình. Mỗi khi nhắc đến Huế người ta thường sẽ nhắc đến nhiều công trình kiến trúc tại nơi đây.

Với không gian đẹp cùng phong cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình, Huế được biết đến là một xứ sở mộng mơ, đem đến một không gian thư thái của vùng đất cố đô cũ. Qua bài viết này hãy cùng giatrididong đi tìm hiểu những địa điểm đẹp đáng để tham quan khi đi đến Huế du lịch nhé.

Những địa điểm đẹp tham quan khi đến du lịch Huế

Đại Nội Huế

du lijch Huế
Đại Nội Huế

Đại Nội Huế nằm ngay trên bờ sông Hương thơ mộng, được biết đến là một quần thể văn hóa được công nhận là di tích lịch sử. Nên khu này cũng rất thu hút khách du lịch. Đến tham quan Đại Nội Huế bạn sẽ được tham quan khu Hoàng Thành và Tử Cấm Thành, tất cả những khu này đều được bao bọc bởi Kinh thành. Đây là một địa điểm du lịch Huế mà khi đến đây nhất định bạn phải đến tham quan đầu tiên, vì khi đến đây bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những công trình cung điện nguy nga, tráng lệ, không những thế bên cạnh cung điện còn có miếu thờ bề thế, mang đậm nét kiến trúc của thời đại nhà Nguyễn. Khi đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử của Đại Nội Huế, ngoài ra bạn cũng còn được chụp ảnh với những kiến trúc độc đáo này. Ngoài ra một ưu đãi đặc biệt dành cho du khách khi đến đây tham quan, Đại Nội Huế sẽ mở cửa đón du khách vào ban đêm nên khi check in ban đêm ở đây cũng rất đẹp nhé.

 Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ là một tọa lạc trên ngọn đồi Hà Khê, tả ngạn song Hương, đây là một nơi nên thơ trữ tình giữa một không gian thiên nhiên đầy thơ mộng, nơi đây cũng đã khơi nguồn cảm hứng cho biết bao thi nhân mang đến những tác phẩm thi ca nhạc họa. Tháp Phước Duyên như là một biểu tượng của cố đô Huế. Đến nơi đây bạn sẽ được nghe tiếng chùa âm vang bên tai hòa cùng với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, khi thả hồn tự do ở đây bạn sẽ cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sông Hương

Sông Hương được coi là biểu tượng cũng là niềm tự hào của người dân xứ Huế, sông Hương hiền hòa, trải dài như một dải lụa mềm mại, mang đến cảm giác thơ mộng khi màu xanh ngọc bích của song Hương hòa quyện vào thiên nhiên. Đi trên sông Hương bạn còn được nghe những giai điệu ngân nga của dân ca xứ Huế truyền thống nơi đây.

Đồi Vọng Cảnh

Một nơi nhìn được toàn cảnh thành phố từ trên cao, bạn hãy đến với nơi đây. Từ điểm trên của Lầu Vọng Cảnh bạn sẽ được ngắm nhìn phong cảnh sông nước hữu tình của dòng sông Hương thơ mộng này, không những thế bạn cũng được chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ xa của những lăng tẩm tại đây. Nếu có dịp đi du lịch Huế nhất định bạn nên ghé đến Đồ Vọng Cảnh bạn sẽ được thấy cả một trời xứ Huế mộng mơ thu nhỏ lại.

Núi Ngự Bình

Núi Ngự Bình cũng được biết đến là biểu tượng của cố đô Huế, cũng là niềm tự hào của người dân nơi đây. Nếu như nhắc đến sông Hương thì không ai có thể quên núi Ngự, vì hai địa điểm này được gắn liền với nhau. Đến với núi Ngự  bạn sẽ thả tầm mắt ra xa và chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên đẹp của thành phố Huế. Đến du lịch nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan đẹp, không những thế nơi đây còn đem đến cho bạn một không gian trong lành và cảm giác thư thái không hề có ở nơi nào khác.

Đến du lịch cố đô Huế bạn nên đi tham quan những địa danh nổi tiếng này nhé, bạn sẽ được đắm chìm vào những khung cảnh tuyệt đẹp đấy.