Để cứu chữa 19 trẻ chuyển về từ Bắc Ninh, đã huy động các bác sỹ giỏi nhất

Tin tức xã hội về vụ việc những 4 bé sơ sinh tại Bắc Ninh Tử vong, nhiều bé đã được chuyển viện nhưng nguy kịch. Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện huy động tối đa nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao, trang thiết bị, thuốc để trẻ sơ sinh được chăm sóc và điều trị trong điều kiện tốt nhất.

Sau khi xảy ra sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong chỉ trong vòng 7 tiếng tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, 19 trẻ sơ sinh đang điều trị tại đây đã được chuyển lên các Bệnh viện Nhi Trung ương, Phụ sản Trung ương và Bạch Mai.

bé sơ sinh tử vong ở bắc ninh
Ảnh minh họa

Ngày 23/11, Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện này huy động tối đa nhân lực có kinh nghiệm và chuyên môn cao nhất, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc để trẻ sơ sinh được chăm sóc và điều trị trong điều kiện tốt.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, có 3 bé sơ sinh bị sốc nhiễm khuẩn chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đang điều trị, trong đó, một bé tiên lượng xấu.

Được biết, bệnh viện đang dồn hết sức vào bệnh nhi này. Cháu chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng xuất huyết não, tim to, bụng trướng, gan bị tổn thương rất nặng, hạ đường huyết liên tục, vàng da ứ mật. Sau khi cấy máu, các bác sỹ phát hiện vi khuẩn đa kháng thuốc.

Còn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sỹ phát hiện hai bệnh nhi nặng nhất chuyển từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cũng nhiễm một loại vi khuẩn kháng thuốc, thậm chí đa kháng thuốc.

Trước đó, tối 21/11, Hội đồng khoa học đã công bố nguyên nhân tử vong của 4 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh là sốc nhiễm khuẩn có thể liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện. Theo đó, kíp trực liên quan 4 trẻ tử vong ngày 20/11 bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.