Đà Lạt nhuộm hồng sắc hoa mai anh đào

Không cần phải chờ đến ngày diễn ra lễ hội, thời điểm này mai anh đào Đà Lạt đã nhuộm hồng phố núi trong sự náo nức của người dân và du khách.

Mùa hoa mai anh đào năm trước Ban tổ chức đã phải hủy bỏ lễ hội sau hai lần hoãn lịch tổ chức vì hoa không chịu chiều theo lòng người, dự kiến từ ngày 20-1 tới đây, ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt – Tuyền Lâm lần thứ nhất sẽ chính thức khai mạc.

 

Theo ban tổ chức, trung tâm ngày hội tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm và khoảng 10 không gian tổ chức các sự kiện, tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm và một số khu vực trong TP Đà Lạt.

 

Các chương chính chính gồm, tham quan hoa anh đào, nghệ thuật nhiếp ảnh hoa mai anh đào, các động biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu tiềm năng và sản phẩm phục vụ du lịch của địa phương…

 

Ngày hội hoa mai anh đào Đà Lạt – Tuyền Lâm lần thứ nhất sẽ tập trung giới thiệu, quảng bá các không gian hoa mai anh đào chứ không nặng về nghi lễ.

 

Như vậy, đây sẽ là lần đầu tiên vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng trên xứ lạnh Đà Lạt được tôn vinh.

 

Hiện hàng nghìn cây mai anh đào trên các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Bùi Thị Xuân, Hùng Vương, Khu du lịch hồ Tuyền Lâm… hay trong khuôn viên của các gia đình tại TP Đà Lạt đã bung nở rực rỡ.