Cười đau ruột 101 chuyện đòi theo mẹ đi chợ, khóc đến tè ra quần…

Mới đây, trên một hội nhóm giải trí dành cho những người trẻ tuổi, một facebook đã đăng tải 02 bức ảnh về cậu bé đang cố tình khóc và bám theo xe máy của mẹ để đòi đi chợ theo mẹ.

Cứ 10 lần như 1, khi mẹ đi chợ là các nhân vật sau đòi mẹ cho đi bằng được. Nếu không được đi thì mè nheo đủ kiểu để mẹ phải cho đi. Mẹ cho đi rồi thì gây không biết bao nhiêu phiền toái cho mẹ.

Những hình ảnh mang tính giải trí, nhưng lại khơi gợi một kí ức tuổi thơ tươi đẹp
            Những hình ảnh mang tính giải trí, nhưng lại khơi gợi một kí ức tuổi thơ tươi đẹp

Giaitrididong.net cập nhật, ngay khi đăng tải những bức hình này, dân mạng đã ùn ùn vào like và cho rằng, cậu bé kia muốn theo mẹ đi chợ không được nên phản ứng mạnh đây. Họ cũng cho biết, những hình ảnh đời thường nhưng mang lại cho người xem bao cảm xúc. Họ lại bâng khuâng nhớ về những ngày thơ ấu xa xôi và chia sẻ những câu chuyện cười ngoác miệng của ngày xưa cũng đòi mẹ đi chợ.

Đòi mẹ đi chợ rồi đi lạc

“Nhớ hồi nhỏ đòi theo mẹ đi chợ rồi đi lạc. Người ta đưa vào uỷ ban chợ ngồi ăn như cái máy hạm. Ăn hết cả bánh kẹo trong đấy. Lát sau mẹ vô đón mấy ông quản lý chợ mừng quá vì không còn gì để mình ăn”, H.P chia sẻ lại.

Đòi mẹ đi chợ khóc đến tè ra quần

Cô gái K.L thì nhớ lại: “Hồi nhỏ mẹ đi dạy học đòi theo. Mẹ và các cô thì đi xe đạp, mình chạy theo khóc. Vì thói theo quen rồi nên mẹ mình mặc kệ mình. Cứ chạy đến cái cây ven đường đó là mình dừng lại không theo nữa và ngồi dưới gốc cây khóc.

Mà vừa khóc vừa tè cả quần, xong lấy tay nhào chỗ đất vừa tè ướt chơi. Haha. Khô quần khô đất thì về, 10 lần như 1”.

Đòi theo mẹ đi chợ không được là gào mồm chửi

Đây là câu chuyện của cô gái D.T: “Nhớ như in đợt 4 tuổi, mẹ cả chị đi mua quần áo Tết không cho mình đi. Thế là lúc mẹ và chị phóng xe đạp đi mình cứ gào mồm lên chửi. Nghĩ lại thấy mất dạy thật. May là lúc đấy trẻ con không biết gì”.

Đòi theo mẹ đi chợ mà đi hụt vì ngủ dậy quá trễ

Đ.C kể về ngày xưa của mình: “Ngày xưa đòi đi chợ theo mẹ nhưng phải dậy sớm mới được đi. Tối đi ngủ thật sớm, đến sáng dậy chẳng thấy mẹ đâu. Mình hỏi thì bố bảo “mày ngủ say như chết đổ cả gáo nước vào mặt, mũi cũng không tỉnh nên mẹ cùng anh đi rồi”.

Đòi đi chợ để bắt mẹ mua kẹo ăn bằng được

V.N.A kể lại: “Ừ ngày xưa ấy, mẹ đưa tao đi học bằng xe đạp. Hồi ấy không mua kẹo cho tao ăn là tao khóc ré lên đòi về. Mẹ nhất định không mua đạp xe về thì tao chạy dòng dòng đằng sau. Mẹ quay lại mắng nhìn thì tao lại vờ chạy quay lại trường. Mẹ quay đi tao lại chạy theo, cứ thế đến khi nào mẹ mua kẹo cho tao thì thôi. Giờ tao mới thấy tao nhây lì từ bé rồi”.

Đòi đi chợ lẽo đẽo theo mẹ còn lấy đồ người khác bỏ vào làn của mẹ

Câu chuyện này được H.Y kể lại: “Đứa nào ngày xưa đòi đi chợ theo mẹ. Mẹ mua hàng đi trước, con lẽo đẽo đi sau lấy đồ người ta bỏ vào làn của mẹ. Về nhà thấy tòi ra bịch xà bông với cả gói kẹo. May người ta không thấy không đánh cho nâu mắt. Là chúa lẽo đẽo theo mẹ. Đi với mẹ cũng phải vác theo mồm khi nào cũng khóc ngoác cả ra”.

Đòi đi chợ với mẹ để đòi mua gấu bông bằng được

Với cô gái T.T này thì: “Hồi nhỏ cũng đòi theo mẹ đi chợ. Ra chợ thấy có con gấu bông xinh yêu bắt mẹ mua bằng được. Mẹ không mua, lăn ra khóc, lết hết đường ngoài chợ đòi bằng được. Lúc đầu mẹ đánh nhưng cuối cùng mẹ cũng mua cho. Giữ con gấu đó đến tận lớp 5, mắt bể mũi sứt luôn”.

Không dám đòi mẹ đi chợ vì mẹ bảo nhặt ngoài bãi rác

N.B thì kể lại: “Hồi đó cô ấy nói là nhặt tao ngoài bãi rác trong chợ về nuôi và mẹ đẻ của tao đang ăn xin ở đó. Kể từ ấy tao không bao giờ theo cô ấy đi chợ nữa. Cho cũng không đi”.

Mẹ đi chợ, biết ngay mẹ về quê

H.B thì tinh ranh hơn: “Ngày xưa mẹ lừa mình là đi chơi mà mình biết thừa mẹ mình về quê chơi. Cứ đòi theo về cùng mà mẹ mình không cho. Thế là mình bắt xe đi thẳng về quê, vừa đi vừa khóc.

Về đến nơi ai cũng phải ngạc nhiên không hiểu sao mình biết đường về. Hồi đấy mới chuẩn bị học lớp 1 Bây giờ nghĩ lại thấy mình cũng bạo thật. Đã thế còn không mất 1 đồng nào”.