Chữa viêm loét dạ dày dứt điểm bằng những bài thuốc nam sau đây

Viêm loét dạ dày – tá tràng, là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi nhưng người lớn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em. Đặc điểm của bệnh là tùy theo các vị trí của viêm và loét khác nhau mà có các tên gọi là viêm dạ dày (đau dạ dày, đau bao tử), viêm hang vị, viêm tâm vị, viêm bờ cong nhỏ hoặc loét bờ cong nhỏ, loét hang vị, loét tiền môn vị, viêm loét tá tràng (hành tá tràng) hoặc viêm cả dạ dày và hành tá tràng.

Triệu chứng bệnh:

  • Vùng bụng trên (thượng vị) đau, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau từng cơn lúc đói hoặc vào ban đêm. Bệnh nhân có thể buồn nôn, đầy bụng, chậm tiêu. Khi ăn vào, cơn đau có thể dịu đi. Nếu uống thuốc chữa dạ dày thì giảm đau rõ rệt. Nếu người bệnh đi đại tiện phân đen như bã cà phê, có mùi khắm thì có thể đã bị chảy máu dạ dày.
  • Mất ngủ hoặc giấc ngủ bị gián đoạn, hay chập chờn về đêm.
  • Khoảng 20% bệnh nhân bị loét dạ dày – tá tràng nhưng không hề có triệu chứng, mà người bệnh vào viện vì các biến chứng như: xuất huyết đường tiêu hóa, thủng dạ dày hoặc hẹp môn vị, hoặc nội soi kiểm tra phát hiện ra bệnh.

Dưới Đây là bí quyết chữa viêm loét bao tử bằng thuốc nam bạn có thể tham khảo.

 

Bài thuốc thứ 1. Nghệ vàng – mật ong

Khác mang củ nghệ đen, nghệ vàng mang tác dụng chống viêm loét dạ dày rất tích cực. Nghệ vàng còn giúp giúp làm giảm tiết dịch vị, giảm độ acid của dịch vị. đặc biệt, nghệ vàng với khả năng kháng viêm, khiến cho lành vết loét rất tích cực.

Mật ong sở hữu tác dụng khiến dịu vết thương, tránh kích ứng ở bao tử. bởi vậy, trong khoảng lâu bài thuốc nghệ- mật ong đã phải chăng biết tới như một vị thuốc chuyên dụng để chữa những bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng…

phương pháp dùng:

phương pháp một. Mỗi ngày uống 12g tinh bột nghệ vàng và 6g mật ong sẽ giúp cải thiện bệnh viêm loét bao tử hiệu quả.

cách hai. Trộn đều bột nghệ vàng và mật ong mang só lượng to rồi vo thành từng viên nhỏ để vào hũ sạch, đạy nắp lại để sử dụng mỗi ngày.

Bài thuốc chữa viêm loét bao tử bằng thuốc ta này không chỉ khá cho bệnh viêm loét bao tử mà còn với tác dụng an thần, giúp ngủ ngon. tiêu dùng lâu dài sẽ giúp trị khỏi bệnh đau dạ dày, viêm loét bao tử.

Lưu ý: Tuyệt đối không thay thế nghệ vàng bằng nghệ đen.

Bài thuốc thứ 2. Cây dạ cẩm

Công dụng củ cây dạ cẩm: Thành phần chính của cây dạ cẩm là tanin, ancaloit, Saponin, anthra – glucozit rất hữu ích trong việc điều trị viêm loét bao tử, khiến liền những vết loét hiệu quả.

 

phương pháp dùng: Sắc 10-25g lá và ngọn dạ cẩm khô, thêm chút đường vào cho dễ uống. Chia ra uống mỗi ngày 2 – 3 lần trước khi ăn hoặc uống khi bị đau.

các bài thuốc chữa viêm loét bao tử bằng thuốc nam trên đều sở hữu cộng điểm mạnh là không gây tác dụng phụ và ít tốn kém, hiệu quả triệt để. bên cạnh đó để chữa khỏi bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thì người bệnh cần phải kiên trì phối hợp sở hữu chế độ ăn uống phù hợp.

Bài thuốc thứ 3. Lá cây khôi tía

Công dụng:

+ Lá khôi tía chứa những thành phần chính là tanin và glucosid giuớ chống viêm, giảm đau, se vết loét, liền sẹo và giảm sự gia tăng axit bao tử. Nhờ công dụng này, lá khôi tía chữa viêm loét dạ dày rất hiệu quả.

+ làm giảm những chứng ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, cùng lúc kích thích lên da non và làm lành bao tử – tá tràng nhanh chóng. Từ đấy khiến người bệnh cảm thấy nhẹ bụng, thoả thích. không chỉ thế, bài thuốc này còn giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Phương pháp dùng:

cách 1: Lá khôi tía, rửa sạch, sắc lấy nước uống hàng ngày

cách 2: hài hòa 80g lá khô cùng với 40g bồ công anh và 12g khổ sâm. Thái nhỏ các vị thuốc, phơi khô rồi nấu nước như nấu chè, uống vào lúc đói.