Cháy lớn tại Đà Lạt khiến một cụ ông tử vong và 2 chiến sĩ PCCC bị thương nặng

Theo những tin tức mới nhất từ phía các phóng viên đưa tin thì vào trưa nay 19-7, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khiến một cụ ông 92 tuổi tử vong, hiện vẫn chưa thống kê được thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy.

Theo lời khai của những nhân chứng ban đầu  cho biết thì vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 11 giờ 30 phút, ngày 19-7, tại nhà số 9 ấp Ánh Sáng, phường 1, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Nhận được tin báo từ phía người dân, 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ của lực lượng PCCC tỉnh Lâm Đồng có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra hỏa hoạn có gió giật mạnh, căn nhà bị hỏa hoạn là bằng gỗ, nằm trong hẻm sâu, khu vực này có mật độ dân cư đông nên công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Hỏa hoạn tại Đà Lạt, cụ ông tử vong, 2 chiến sĩ PCCC bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy làm ngôi nhà gỗ khoảng 50 m2 bị thiêu rụi hoàn toàn cùng nhiều tài sản bên trong, khoảng 10 căn nhà khác liền kề trong khu vực cũng bị ảnh hưởng. Sau gần 20 phút chữa cháy, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, cụ ông Lê Văn Hai (92 tuồi) trong căn nhà bị hỏa hoạn không thoát kịp ra ngoài nên đã tử vong.

Hỏa hoạn tại Đà Lạt, cụ ông tử vong, 2 chiến sĩ PCCC bị thương - Ảnh 2.

Cháy lớn kèm theo gió đã làm ngôi nhà gỗ bị thiêu rụi nhanh chóng.

Ngoài ra, có 2 chiến sĩ PCCC bị thương khi nỗ lực khống chế và dập tắt đám cháy. Lãnh đạo TP Đà Lạt có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc giúp đỡ gia đình cụ Hai.

Hỏa hoạn tại Đà Lạt, cụ ông tử vong, 2 chiến sĩ PCCC bị thương - Ảnh 3.

Khoảng 20 phút sau khi nhận được thông báo, đám cháy cơ bản được khống chế.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục điều tra, làm rõ.