Chấn động CLB suýt xuống hạng ở Ngoại Hạng Anh

Aston Villa là đội bóng vừa được trụ hạng ở mùa giải NHA này và đang chuẩn bị gây chấn động khi bỏ 150 triệu để mua sắm trong hè.

Sau khi thoát khỏi vị trí xuống hạng và kết quả ngoại hạng anh đang cán đích vị trí thứ 17 Ngoại Hạng Anh khi những ông chủ đang muốn lột xác đội bóng của mình và đặt mục tiêu cao hơn ở mùa giải sau.

Ở lại với giải đấu hạng cao nhất nước Anh đồng nghĩa với việc doanh thu về mọi mặt của Aston Villa đã được đảm bảo và giờ là lúc đội chủ sân Villa Park hướng tới tham vọng lớn hơn. 150 triệu bảng là con số không phải quá lớn đối với một đội bóng tại Premier League nhưng để chi ra để mua sắm vào thời điểm này thì thực sự là một địa chấn không hề nhẹ.

Sau khi dịch bùng phát các đội bóng Anh đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề về mọi mặt và gây khó khăn hơn trong việc chuyển nhượng ở hè này. Nhưng Aston Villa vẫn là đội bóng chịu chơi nhất khi không hề nghĩ đến việc chùn bước ở mùa này.

chan-dong-clb-suyt-xuong-hang-o-ngoai-hang-anh
Chấn động CLB suýt xuống hạng ở Ngoại Hạng Anh

Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái, Aston Villa sau khi thăng hạng đã chi 140 triệu bảng để mua tới 12 tân binh. Tuy nhiên, đội chủ sân Villa Park đã không thể thành công với việc “lấy lượng bù chất”. Đó là lý do những ông chủ của đội bóng quyết định sa thải Giám đốc thể thao Jesus Garcia Pitarch (tên thường gọi là Suso), nhà quản lý bóng đá từng bén duyên với đội bóng từ tháng 10/2018.

Bên cạnh việc bổ sung tân binh, Aston Villa nhiều khả năng sẽ nỗ lực đưa ra những lời đề nghị đầy sức nặng nhằm giữ chân các trụ cột trong đội hình hiện tại. Đáng kể nhất sẽ là trường hợp của tiền vệ đội trưởng Jack Grealish.

Với những tỷ số bóng đá trong các trận đấu mùa giải qua MU cần phải chi trả số tiền lớn để có được những cầu thủ đắt giá về sân nhưng cơ hội để giữ được chân Grealish là rất khó vì Aston Villa cũng nhảy vào. Do đó, đây sẽ là cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt trong mùa hè này giữa MU và Aston Villa.