Cẩm nang phượt đảo Hải Tặc ở Kiên Giang hữu ích

Phượt đảo Hải Tặc một trong những địa điểm du lịch kỳ thú, nơi đây không chỉ ấn tượng với du khách bởi cái tên độc đáo mà nó còn hấp dẫn bởi các bãi biển tuyệt đẹp.

Vào những ngày cuối tuần không biết đi đâu chơi, hãy lập team đến ngay Kiên Giang để cùng du lịch đảo Hải Tặc thôi nào. Đây là một địa điểm ngắm cảnh tuyệt đẹp, hơn hết bạn cũng sẽ có những bức ảnh sống ảo đẹp tuyệt vời. Quần đảo Hải Tặc mang lại một vẻ đẹp hoang sơ, kì bí và là một địa điểm khi đặt chân lên sẽ khó quên được.

1.Khái quát về đảo Hải Tặc

Đảo Hải Tặc thuộc xã Tiền Hải, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là một quần đảo gồm 16 hòn đảo mà lớn nhất là đảo Hòn Tre (Hòn Đốc) cách đảo Phú Quốc khoảng 40km. Sở dĩ đảo Hải Tặc có tên lạ như vậy là do từ xa xưa nơi đây từng lừng lẫy, khét tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí có liên quan đến nạn cướp biển. Có lẽ vì như vậy mà người dân đặt tên là đảo Hải Tặc.

phượt đảo hải tặc
Khái quát về đảo Hải Tặc

Tới đây là bạn sẽ ở lại Hòn Tre Lớn (Hòn Đốc) nơi là trung tâm xã đảo Tiên Hải nơi tập trung dân cư sinh sống. Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trải dài mấy trăm mét, bạn có thể tắm biển thoải mái.

Các đảo nằm gần nhau với độ cao dưới 100 mét, trong đó hòn Đốc (tức hòn Tre Lớn) là đảo lớn nhất. Các đảo ở quần đảo Hải Tặc được cấu tạo chủ yếu từ đá phiến và cát kết Creta. và ở đây nước ngọt cũng khá hiếm.

2.Phương tiện đi đến đảo Hải Tặc

-Nếu đi bằng xe khách các bạn mua vé tại bến xe miền Tây hoặc mua vé của các hãng xe chạy tuyến TP. Hồ Chí Minh đi Hà Tiên có giá khoảng 170.000 đến 200.000 đồng.

-Nếu đi bằng phương tiện cá nhân các bạn di chuyển theo 2 cung đường sau:

+Tp. Hồ Chí Minh -quốc Lộ 1 đi miền Tây – cầu Mỹ Thuận rẽ phải theo quốc lộ 80 hướng đi Sa Đéc – qua phà Vàm Cống – chạy theo hướng QL 91 – Châu Đốc – dọc theo kênh Vĩnh Tế – Hà Tiên.

+Từ TP Hồ Chí Minh chạy dọc theo quốc lộ 1 – đến địa phận Long An rẽ phải theo quốc lộ 62 (hướng đi cửa khẩu Bình Hiệp, Mộc Hóa) – chạy dọc đường biên giới Việt Nam – Campuchia để đi Hồng Ngự, Tân Châu, Châu Đốc – cuối cùng là đến Hà Tiên.

3.Thời điểm thích hợp để đến đảo Hải Tặc

Nếu muốn du lịch khám phá đảo Hải Tặc, bạn có thể đến vào bất kì mùa nào trong năm. Nhưng thời gian đẹp nhất có lẽ là vào mùa khô. Lúc này, biển khá êm và trong xanh. Vì phải di chuyển trên tàu trong một thời gian hơn 1 tiếng đồng hồ nên những ai bị say sóng cũng bớt lo đi phần nào khi đến đây vào mùa khô.

Điều đặc biệt của đảo Hải Tặc nói riêng và các vùng biển của Kiên Giang nói chung đó là không chịu nhiều ảnh hưởng trực tiếp của bão, nhưng lượng mưa do bão gây ra chiếm tỉ trọng khá lớn. Mùa mưa trên đảo thường bắt đầu từ tháng 4 – 11 hàng năm. Để có thể có chuyến đi thuận lợi, trọn vẹn nhất thì đừng quên theo dõi dự báo thời tiết.

4. Bạn chơi gì khi đến đảo Hải Tặc

Hòn Đốc có bãi biển cát trắng đẹp trải dài thích hợp cho du khách tắm biển, tham gia các trò chơi tập thể, hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ. Ngoài ra, bia chủ quyền quốc gia là một điểm du khách không nên bỏ lỡ. Trên bia khắc đủ tên 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc.

phượt đảo hải tặc
Bạn chơi gì khi đến đảo Hải Tặc

Du khách có thể đem xe máy tự khám phá vẻ đẹp tự nhiên, gặp gỡ và trò chuyện với người dân trên đảo để biết thêm về lịch sử, đời sống. Một số hoạt động khác là câu mực, cá vào ban đêm, lặn biển bắt sò, ốc, ghẹ… hoặc đi thuyền đánh bắt hải sản cùng ngư dân.

5. Ăn uống trên đảo Hải Tặc

Cũng như các đảo khác, sản vật của quần đảo Hải Tặc là những loại hải sản tươi ngon: cá mú, tôm, ghẹ, cầu gai, sò, ốc biển… Du khách có thể đặt món và nhờ người dân chế biến sau đó trả tiền.

Sáng sớm ra cảng bạn được lựa mua nhiều loại hải sản tươi hơn do ngư dân vừa đánh bắt đem lên. Cá bóp, cá mú giá từ 120.000 đến 140.000 đồng một kg, Sò tộ 20.000 đồng và ghẹ 130.000 đồng một kg… Ngoài ra, du khách còn được tự lặn biển để bắt ốc, cua, cá biển… và nhờ người dân địa phương chế biến.

Cùng giaitrididong khám phá đảo Hải Tặc đơn sơ, mộc mạc có những bãi biển đẹp trải dài kỳ thú, bạn cũng được thưởng thức ẩm thực ngon nơi đây.