Bridgestone đang nghiên cứu phát triển công nghệ lốp không hơi cho xe đạp

Vừa qua hãng sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới Bridgestone hy vọng sẽ mang tới một tương lai an toàn hơn, thuận lợi hơn cho các người đang dùng xe đạp làm cho dụng cụ vận chuyển hàng ngày.

Thực chất, lốp không săm được phát minh từ đầu thế kỷ XX, nhưng đến tận năm 1954, một hãng sản xuất xe hơi Mỹ mới đưa nó vào sản xuất đại trà và lắp ráp cho những chiếc xe của hãng. Tại Việt Nam, lốp không săm du nhập vào nước ta cách đây hơn 10 năm trước và đã nhanh chóng được sử dụng rộng rãi hơn cả, nhất là khoảng thời gian 3 năm trở lại đây.

Nguyên lý hoạt động của lốp không săm:

Có thể hiểu đơn giản công nghệ lốp không săm nghĩa là loại lốp không cần sử dụng săm, chỉ có vỏ lốp và vành. Do đó, lốp không săm được chế tạo ở độ chính xác cao nhất, tạo nên những tính năng riêng của lốp như giảm trọng lượng xe, tăng khả năng đàn hồi, vỏ lốp bám đường tốt hơn, an toàn trong quá trình vận hành. Đặc biệt, khi bị dính đinh hoặc bị thủng thì chúng ta vẫn có thể di chuyển thêm một quãng đường từ 3 – 4 km nữa để tìm kiếm quán sửa xe.

bí quyết Đây vài năm, những hãng lốp đã đưa ra những thí điểm chứng minh sự vững mạnh của các loại lốp xe ko dùng tương đối để làm cho căng mà tiêu dùng dòng chất liệu đặc biệt cùng kiểu ngoại hình hấp thu lực rất đặc biệt.

Tuy nhiên, vào thời khắc Đây, các mẫu lốp này chủ yếu phải chăng vận dụng cho các chiếc xe chuyên dụng bởi mức giá đắt đỏ, trọng lượng nặng và chưa phù hợp để cung ứng đại trà. Thế nhưng câu chuyện đã hoàn toàn khác lúc vào năm 2015, những cái tên như Michelin, Bridgestone hay cả Hankook của Hàn Quốc đã cho ra mắt các loại lốp ko hơi được kiểu dáng nhẹ hơn, giá bán giảm và phù hợp sở hữu các chiếc xe máy, ô tô dân dụng khiến đa dạng người tin rằng trong 1 ngày mai ko xa thì lốp ko khá sẽ là chuẩn mực mới của những dụng cụ.

Bridgestone phát triển lốp không hơi cho xe đạp - Ảnh 1.

Lốp không hơi dành cho xe đạp của Bridgestone.

Và cho đến năm 2017, Bridgestone còn chính thức cho ra mắt chiếc lốp ko khá dành cho xe đạp dân dụng có mẫu mã mang phổ thông điểm tương đồng như dùng chất liệu đặc thù và ngoài mặt theo tầng để triệt tiêu các lực va chạm của xe mang mặt các con phố.

Theo thông báo trong khoảng Bridgestone, các dòng lốp ko tương đối dành cho xe đạp sẽ phải chăng cung ứng từ các nguyên liệu với khả năng tái chế khiến cho việc qua y vòng sản phẩm thuận lợi hơn, giảm giá bán và đặc trưng sẽ không gây hại đến môi trường. ngoài ra, Bridgstone cũng cho biết chiếc lốp không hơi dành cho xe đạp sẽ sớm ra mắt thị phần vào năm 2019.