Bi kịch hơn cả David Moyes và Van Gaal

Chia tay MU, Jose Mourinho đã lần thứ ba mất việc ở Anh và là lần thứ tư bị sa thải bởi các đội bóng lớn ở châu Âu. Viễn cảnh nào đang chờ “Quỷ đỏ” khi không còn gắn bó với “Người đặc biệt”?

3 danh hiệu ở mùa giải đầu tiên, chức á quân giải Ngoại hạng mùa trước và suất sớm vào vòng 1/8 Champions League mùa này không đủ để cứu vãn “Người đặc biệt” khỏi việc rời Old Trafford trong cay đắng tủi hờn. Jose Mourinho đã không thể tại vị đến hết mùa giải thứ 3 dẫn dắt MU khi vừa nhận trát sa thải chỉ 2 ngày sau thất bại kqbd 1-3 trên sân của Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh.

Thế nhưng, cái dớp lên đỉnh mùa trước rồi tụt dốc ngay mùa sau đó cùng những rắc rối nơi hậu trường dường như vẫn không buông tha Mourinho. Hết John Terry, Eden Hazard hay Cesc Fabregas – những “cừu đen” ở Chelsea lại đến Paul Pogba và không ít học trò khác ở MU góp phần đẩy chiến lược gia từng giành cú ăn ba vĩ đại với Inter Milan “ra đường”.

 Bi kịch hơn cả David Moyes và Van Gaal
Bi kịch hơn cả David Moyes và Van Gaal

Nhìn lại 3 giai đoạn dẫn dắt các đội bóng Anh trong sự nghiệp cầm quân của mình, đáng chú ý khiMourinho đều bị sa thải (chứ không phải từ chức), trong đó có đến 2 lần với Chelsea. Đáng chú ý là trong cả 2 giai đoạn 2004-07 và 2013-15, “The Blues” của nhà cầm quân giàu cá tính này từng giành đến 3 chức vô địch giải Ngoại hạng (lich bong da mùa giải 2004/05, 2006/07 và 2014/15).

Nhìn lại 3 giai đoạn dẫn dắt các đội bóng Anh trong sự nghiệp cầm quân của mình, đáng chú ý khiMourinho đều bị sa thải (chứ không phải từ chức), trong đó có đến 2 lần với Chelsea. Đáng chú ý là trong cả 2 giai đoạn 2004-07 và 2013-15, “The Blues” của nhà cầm quân giàu cá tính này từng giành đến 3 chức vô địch giải Ngoại hạng (2004/05, 2006/07 và 2014/15).

Báo thể thao viết Louis Van Gaal cập bến Old Trafford sau thành công khi đưa ĐT Hà Lan giành hạng 3 World Cup 2014. Thế nhưng, những gì “Tulip Thép” mang lại cho MU chỉ là một lối chơi ru ngủ nhàm chán và thiếu hiệu quả.

Mourinho mất việc khi Giáng sinh năm 2018 đã cận kề. Đó thật sự là một nỗi đau với ông và cả MU – đội bóng đã bất lực trong việc cố gắng níu giữ hy vọng tìm lại vinh quang dưới thời nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này.