Bị bố mẹ chồng đuổi không cho lại gần con trai, người mẹ trẻ gửi đơn cầu cứu suốt 2 năm mới được đón con về

Sống ở gia đình chồng luôn bị soi mói, chị Hạnh đau đớn ôm bụng bầu về nhà mẹ đẻ. Đến khi sinh con trai thì chồng đến đón về nhưng sau đó lại bị bố mẹ chồng đuổi đi, cướp trắng quyền làm mẹ. Ròng rã gần 2 năm đi cầu cứu khắp nơi, chị Hạnh đã đón được con trai về nhà.

Vào ngày 2/4, trao đổi với kênh giải trí chị Nguyễn Thị Hạnh (ngụ Đồng Nai) cho biết, sau gần 2 năm trời ròng rã đấu tranh giành lại quyền nuôi con từ gia đình chồng, chị cũng đã đón được bé Lê Đức Tài (SN 2016) về nhà vào cuối tháng 3-2018.

Chị Hạnh bật khóc khi nhận được quyết định của Thi hành án dân sự TP Biên Hòa về việc giao bé Tài cho chị chăm sóc.

Được biết, chị Hạnh và anh Thành (chồng chị) kết hôn vào năm 2015 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). Trong quá trình sống chung 2 vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn không thể hàn gắn được. Đồng thời lúc mâu thuẫn nổ ra chị Hạnh có khai, vì muốn con trai ly hôn với chị Hạnh nên bố mẹ chồng đã bắt chị phải bỏ đứa con. Thương đứa bé vô tội, chị không bỏ nó, chị bỏ đi về nhà bố mẹ đẻ đưa đến quyết định sinh đứa bé ra.

Ròng rã suốt gần 2 năm đấu tranh, giây phút hạnh phúc nhất của người mẹ khi biết được sắp gặp lại con trai.
Ròng rã suốt gần 2 năm đấu tranh, giây phút hạnh phúc nhất của người mẹ khi biết được sắp gặp lại con trai.

Sau khi chị hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh, gia đình bên chồng biết được cũng cho anh Thành xuống đón 2 mẹ con chị về Biên Hòa. Sau khi về chưa được bao lâu, mâu thuẫn ra đình lại xảy ra. Vào tháng 8/2016, chị Hạnh bị gia đình chồng đuổi đi, bố mẹ chồng ngăn cấm không cho chị gặp con, trong khi đó bé mới được 7 tháng tuổi.

Những đơn từ, thư gửi của chị Hạnh trong hành trình giành lại quyền nuôi con.

Quá bức xúc trước việc bị tước đoạt quyền làm mẹ, chị Hạnh đã nộp đơn đến TAND TP Biên Hòa xin ly hôn và yêu cầu được nuôi con. Kết quả tại hai phiên tòa sơ thẩm (23-11-2016) và phúc thẩm (16-3-2017), TAND TP Biên Hòa và TAND tỉnh Đồng Nai đều quyết định giao con cho chị Hạnh trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng bởi đứa trẻ còn quá nhỏ, cần tình thương yêu của người mẹ. Nhưng anh Thành phản đối, kiên quyết không giao con lại cho chị Hạnh.

Nhiều lúc nhớ con, chị Hạnh chỉ biết lục những đồ đạc cũ của con ra để xem.

Sau đó, phía Thi hành án cũng liên tiếp ban hành nhiều quyết định buộc anh Thành giao bé Lê Đức Tài (SN 2016) cho chị Hạnh nhưng các quyết định này đều không được thi hành do gặp phải sự phản kháng của gia đình anh Thành. Ròng rã gần 2 năm trời lặn lội từ dưới nhà mẹ đẻ (xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc) đến TP Biên Hòa gõ cửa các cơ quan chức năng, mong sớm được giành lại quyền nuôi dưỡng bé Tài từ gia đình chồng. Chị Hạnh cho biết chưa một giây phút nào chị không nghĩ đến con, đong đếm từng ngày để được gặp lại.

Cuối cùng, bé Tài cũng đã trở về bên vòng tay của chị Hạnh.

Anh Thành một mực kiên quyết không giao bé Tài cho chị Hạnh vì trong quá trình chung sống chị Hạnh không ổn định về mặt thần kinh, không có thu nhập để nuôi con.

Vào ngày 27/3/2018 chị Hạnh nhận lại quyền nuôi con, ròng rã 2 năm trời chị sợ con không nhận mình. Sau khi đón được bé Tài, chị Hạnh tiếp tục cuộc sống thường ngày tại gia đình bố mẹ đẻ ở xã Lang Minh, huyện Xuân Lộc.

Chị Hạnh vẫn tiếp tục cuộc sống thường ngày, đi buôn bán để lo cho bé Tài.

Để có tiền trang trải cuộc sống, đồng thời cho Tài được đi học mầm non, chị Hạnh buôn bán trái cây ở chợ Lang Minh với thu nhập khoảng 300.000 đồng mỗi ngày. Ngoài ra, chị còn phụ bán tạp hóa và chăm sóc vườn tiêu của gia đình. Sau gần 2 năm trời nỗ lực, được sự hỗ trợ của các cơ quan pháp luật và báo chí, chị Hạnh đã đón được bé Tài về nhà trong niềm vui sướng, hạnh phúc ngập tràn.

Hiện bé Tài đã được hơn 2 tuổi, bé rất vui vẻ khi được sống cùng mẹ và gia đình ngoại.