Thất bại của Apple tại Việt Nam với sản phẩm màu mới

iPhone 7 màu đỏ hay đen bóng gần như không bán được tại Việt Nam trong những ngày qua. Người dùng vẫn chỉ yêu thích các màu cổ điển như đen nhám hay vàng.

 

Vài năm gần đây, Apple áp dụng chính sách mỗi năm tung thêm một màu mới cho iPhone nhằm đa dạng hóa sản phẩm. Năm 2013, họ lần đầu tiên tung iPhone 5S màu vàng (gold champagne).

2 năm sau đó, họ tiếp tục tung iPhone 6s màu vàng hồng (rose gold). Đáng chú ý đến thời iPhone 7, Táo khuyết hào phóng tung đến 3 màu mới gồm đen nhám, đen bóng và đỏ.

Tuy nhiên, chính sách này có vẻ không đem lại hiệu quả kể từ sau thời iPhone 6S

Những phiên bản màu đỏ hay vàng hồng không dành cho số đông người dùng

heo số liệ thống kê của IDC, Apple đã bán được hơn 51,6 triệu chiếc iPhone trong quý đầu tiên của năm 2017, con số này không có nhiều khác biệt so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù trong quý 1 vừa qua, hãng Apple đã tung ra 2 dòng sản phẩm mới là iPhone 7 màu đỏ và iPhone SE bản 128GB.

Một số nhà phân tích cho rằng, dù Apple không tung ra sản phẩm mới trong quý 1 năm nay, thì doanh số bán hàng của hãng vẫn không có nhiều thay đổi.

Như vậy, có thể nói iPhone 7 màu đỏ là một canh bạc thất bại của Apple, khi dòng sản phẩm này không tạo được tiếng vang trong lòng người tiêu dùng và cũng không giúp doanh số bán hàng của hàng của “Táo khuyết” tăng lên.

Nhiều ý kiến cho rằng, người dùng đang chờ đợi mẫu iPhone đặc biệt ra mắt kỷ niệm 10 năm xuất hiện trên thị trường vào cuối năm nay.

Sản phẩm này nhiều khả năng có tên gọi là iPhone 8 với thiết kế kiểu mới màn hình OLED cong tràn viền, không nút Home vật lý, chip xử Apple A11, 3GB RAM, chạy iOS 11, tích hợp cảm biến mống mắt, nhận dạng khuôn mặt, hỗ trợ sạc không dây…