Arteta được khen ngợi vì giúp Arsenal hồi sinh ít nhiều

Arteta được khen ngợi vì giúp Arsenal hồi sinh ít nhiều. Tin thể thao 12/3: Cựu cầu thủ Sammy Nelson tin rằng Arteta đã giúp Arsenal nhận được sự tôn trọng trở lại sau quãng thời gian lạc lối trước đó.

Cầu thủ Nelson cho rằng kinh nghiệm làm việc dưới thời Pep Guardiola của Arteta sẽ giúp Arsenal đi đúng hướng. Bởi theo cảm nhận của Sammy Nelson, các cầu thủ Arsenal đã bắt đầu quyết tâm thi đấu cho CLB hơn trước.

“Bởi vì Arteta từng chơi cho Arsenal tại lịch thi đấu Euro, cậu ấy hiểu truyền thống của CLB và hiểu các CĐV. Cậu ấy biết mình muốn gì, và dù không nhận được việc khi Wenger rời đi, tôi nghĩ Arteta đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm khi làm việc với Pep Guardiola trong 18 tháng tiếp theo.

Cậu ấy có phong cách riêng và cậu ấy đang định hình lại đội bóng theo cách chơi mà cậu ấy muốn. Arteta mới nhận việc được vài tháng và đây là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn. Nó không dễ dàng. Bạn phải đổ thời gian vào, đặc biệt là ở thời điểm giữa 2 kỳ chuyển nhượng. Sẽ có những cầu thủ mà cậu ấy muốn chiêu mộ hoặc thanh lý khỏi đội bóng.

Nhưng xét theo những xáo trộn dưới thời Emery thì Arteta đang làm tốt. Kết quả trước lịch thi đấu copa america gần đây khá thất vọng nhưng Arsenal bỗng trở thành một đội muốn chơi bóng như trước.

Arteta đang cố gắng đem sự tự tin trở lại và cả mối quan hệ với các CĐV. Họ muốn thấy các cầu thủ thực sự chiến đấu trong mọi trận. Nếu họ thấy điều đó, họ sẽ ủng hộ kể cả khi bạn thua. Arteta đang cố gắng đem lại sự tôn trọng đó cho CLB, ban huấn luyện, các CĐV và tất cả mọi người”.