6 nguyên tắc sạc pin đúng cách khiến pin không bị chai

Tin công nghệ: Xem các hướng dẫn sạc pin đúng cách dưới đây, bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu như các quan niệm về sạc pin điện thoại từ trước đến giờ của chúng ta đều sai hoàn toàn.

Có thể sạc bất cứ lúc nào cũng được

Nếu như trước đây hầu như ai cũng có thói quen chờ cho điện thoại cạn pin rồi mới cắm sạc nhưng trên thực tế các nhà nghiên cứu cho biết rằng bạn có thể cắm sạc bất cứ lúc nào mà sẽ không gây tổn hại cho pin

Đừng đợi pin cạn kiệt hết rồi mới sạc

Bạn không nên để pin tuột dưới 20% mà khi điện thoại còn khoảng 25% pin thì bạn nên mang điện thoại đi sạc để pin dùng được lâu hơn.

Cố gắng giữ pin ở mức 65% – 75%

Còn nếu không có thời gian để lưu ý mức 45 – 75% thì bạn hãy cố gắng giữ cho pin ở mức 25 – 75% cũng có thể xem là hạn chế tình trạng thiệt hại cho pin về sau hiệu quả.

Nếu điện thoại quá cạn pin thì không nên sạc quá đầy

Nếu pin điện thoại giảm xuống dưới 25% mà bạn lại cắm sạc quá đầy lên đến 100% sẽ có khả năng làm giảm hiệu suất hoạt động và rút ngắn tuổi thọ của pin. Do đó, nếu đã lỡ để pin tuột quá thấp dưới 25% thì bạn chỉ nên sạc pin ở khoảng 75% là được để tuổi thọ pin được duy trì lâu hơn.

Không nên sạc điện thoại qua đêm

Do đó, tốt nhất là bạn nên rút cắm sạc trước khi ngủ mặc dù pin chỉ mới ở mức 45 – 75% thì vẫn tốt hơn là để 100% nguyên cả đêm bạn nhé.

Rút phích cắm sạc sau khi đã sạc xong

Nhiều bạn có thói quen sau khi sạc điện thoại xong thì chỉ rút mỗi điện thoại ra còn phích cắm sạc vẫn còn nguyên trong ổ cắm điện. Điều này không chỉ gây giảm tuổi thọ của phích cắm mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sạc pin cho những lần sau. Ngoài ra, nếu cứ để phích cắm vào ổ điện như thế thì nguy cơ gây ra các tai nạn về điện, cháy nổ cũng cao hơn.