5 học sinh bị cuốn trôi khi đi dự tiệc sinh nhật thầy ở bãi biển

5 học sinh bị cuốn trôi do sóng lớn khi xuống biển tắm cùng các bạn. Sự việc hết sức đau lòng trên cảnh tỉnh các em nên cẩn thận hơn.

Theo tin xã hội, vào ngày 27/8  khoảng 16h một nhóm học sinh của trường THPT Vinh Lộc và trường THCS Vinh Hưng đến bãi biển giáp ranh giữa địa phận xã Lộc Bình với xã Vinh Hiền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) để dự sinh nhật một thầy giáo dạy võ.

5 học sinh bị cuốn trôi khi đi dự sinh nhật thầy giáo dạy võ. 3 em đã tìm thấy thi thể còn 2 em vẫn chưa tìm thấy
5 học sinh bị cuốn trôi khi đi dự sinh nhật thầy giáo dạy võ. 3 em đã tìm thấy thi thể còn 2 em vẫn chưa tìm thấy

Khi đến dự sinh nhật, nhóm học sinh 8 người xuống biển tắm thì bất ngờ gặp sóng lớn khiến 5 học sinh bị sóng biển cuốn trôi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng của xã Lộc Bình (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và người dân ở gần hiện trường lập tức tiến hành ứng cứu và cứu được 3 em học sinh đưa vào bờ. Tuy nhiên, 2 em học sinh còn lại bị mất tích gồm em Nguyễn Văn Nh. (học sinh lớp 9 Trường THCS Vinh Hưng) và Nguyễn Đức Hoàng M. (học sinh lớp 10 Trường THPT Vinh Lộc).

Tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy em Nguyễn Văn Nh. đã tử vong. Đến trưa 27/8, em Nguyễn Đức Hoàng M. vẫn đang được lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm.

Lúc xảy ra sự việc, nhóm bạn gồm 5 người (bao gồm cả 3 nạn nhân đều là bà con trong gia đình đã bị sóng cuốn trôi ra xa. Ngay lúc này, một số người dân ở trên bờ phát hiện vụ việc đã kịp thời cứu được 2 em. Còn lại 3 học sinh trên mất tích.

Được biết, 5 người này đều là bà con trong gia đình chuẩn bị dự đám cưới của cô ruột (tổ chức vào ngày 9/8 tới) và các em đều đã đỗ đại học.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đầu tiên của em Trần Thị Mỹ Hiền cách địa điểm bị sóng biển cuốn trôi khoảng 100 m.

Bờ biển miền Trung là nơi hội tụ nhiều bãi biển đẹp. Do chủ quan hoặc gặp thời tiết xấu, một số người dân, du khách bị đuối nước. Hồi tháng trước, ba thanh niên cũng bị đuối nước do sóng cuốn ở biển.

Hiện, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế vẫn đang tích cực huy động phương tiện, nhân lực tìm kiếm em M.