5 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng không thể bỏ qua

Du lịch Ninh Bình được gắn liền với nhiều địa điểm nổi tiếng, nên khi nhắc đến nơi đây người ta sẽ không thể bỏ quên được những địa điểm nổi tiếng đó. Qua đây hãy cùng giaitrididong điểm danh qua 5 địa điểm nổi tiếng nhất ở Ninh Bình nhé.

Đến Ninh Bình sẽ đi tham quan những khu du lịch nào? Nếu như bạn chưa biết được sẽ đi đâu hay chưa biế hết được những cảnh đẹp ở Ninh Bình thì qua bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điểm đến khi bạn đi du lịch Ninh Bình nhé.

5 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng nhất

Quần thể danh thắng Tràng An 

du lịch ninh bình
Quần thể danh thắng Tràng An

Khu du lịch Tràng An được biết đến là một khu du lịch nổi tiếng nhất của Ninh Bình. Với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp thì nơi đây đã được công việc là một di sản văn hóa thiên nhiên. Đến với Tràng An bạn sẽ được ngắm nhìn một khung cảnh được tạo nên từ những dòng sông uốn lượn chảy qua những núi đá vôi. Do vậy nó cũng đã tạo nên được một hang động tự nhiên và huyền ảo đã hấp dẫn rất nhiều du khách. Muốn khám phá Tràng An bạn sẽ ngồi lên thuyền và đi dọc dòng sông để ngắm những cảnh thiên thiên núi đồi hoang sơ ở nơi đây.

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư được biết đến là một địa điểm quen thuộc đi đến của du khách. Vì vậy nếu như bạn có dịp đặt chân đến Ninh Bình thì đây chính là một địa điểm tham quan mà bạn không thể bỏ qua. Khi muốn đi tham quan nơi đây bạn sẽ được ngồi thuyền, xuôi theo dòng sông và ngắm những dãy núi trải dài nối đuôi nhau. Ở đây bạn cũng sẽ được ngắm một cánh đồng lúa chín vàng óng, đây là một khung cảnh nên thơ bất kì du khách nào cũng muốn được đắm chìm vào đó.

Khi đã tham quan xong Tam Cốc, bạn nên đến khu Bích Động, đây là một động khô ở trên lưng chừng núi và một xuyên thủy động, trên núi bạn sẽ đi tham quan chùa Bích Động.

Cố đô Hoa Lư

Cố đô Hoa Lư là một khu di tích lịch sử lâu đời ở Ninh Bình, khu di tích này bao gồm đền vua Đinh, vua Lê cùng với nhiều công trình hạng mục khác đã được xây lâu đời tại đây. Hiện nay khi đặt chân đến Ninh Bình thì nơi đây chính là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách, nhất là đối với những du khách yêu thích lịch sử và muốn tìm hiểu về chúng.

Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa dù không nổi tiếng bằng những khu quần thể khác, nhưng nơi đây lại chiếm được rất nhiều tình cảm của các bạn trẻ. Bởi ở đây có một cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, không gian ở nơi đây vô cùng yên tĩnh. Khi đặt chân đến đỉnh núi Múa, bạn sẽ được ngắm nhìn quang cảnh của thiên nhiên như đang được thu nhỏ, những chiếc bậc thang trải dài xuống phía dưới sẽ làm cho bạn cảm thấy thanh tịnh hơn rất nhiều.

Chùa Bái Đính

Mỗi khi nhắc đến đền chùa thì chùa Bái Đính ở Ninh Bình luôn được các du khách ghé về thăm, đây là một ngôi chùa có quy mô lớn nhất Việt Nam. Những du khách có tâm muốn bái phật hãy nên đây để cầu cho gia đình mình được đầm ấm, sung túc. Quang cảnh của ngôi chùa tựa như một chốn bồng lai tiên cảnh khiến bất cứ ai đặt chân đến đây cũng dễ dàng cảm nhận được sự thanh tịnh và yên bình của không gian nơi đây.

Trên đây là 5 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ninh Bình mà nhất định khi đến đây bạn đều phải ghé qua. Chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều đấy.